Nghiên cứu mới nhất chỉ ra trẻ ngang bướng dễ đạt được thành công trong tương lai
Posted by

Nghiên cứu mới nhất chỉ ra trẻ ngang bướng dễ đạt được thành công trong tương lai

Đừng buồn vì bạn có một đứa con quá ngang bướng, không bao giờ chịu nghe lời bởi theo một nghiên cứu mới đây nhất, đó chính là dấu hiệu của những đứa trẻ dễ đạt được thành công trong tương lai.

Nếu đã làm cha mẹ, hẳn có đôi lúc bạn chỉ muốn buông tay: “Tôi đầu hàng! Bọn trẻ muốn làm gì thì làm!”. Trẻ em rất bướng bỉnh. Hoặc là không nghe lời bạn hoặc tệ hơn, làm ngược lại với những gì bạn nói. Nhưng chớ vội lo lắng, các bậc phụ huynh. Bởi tin tốt là, những đứa trẻ ngang bướng có xu hướng là những đứa trẻ thành công, theo kết quả một nghiên cứu mới được công bố trên trang Fatherly.
Nghiên cứu này được tiến hành trên 700 trẻ em từ thời điểm 8 tuổi tới khi bước vào độ tuổi 40. Đây có lẽ là nghiên cứu có khoảng thời gian kéo dài nhất trong lĩnh vực này. Mục đích của nó là lý giải mối quan hệ giữa thái độ và cách hành xử của học sinh khi đã gần kết thúc thời ấu thơ và thành công của họ khi đã trưởng thành. Những người tham gia cuộc nghiên cứu được theo dõi những đặc điểm tính cách như tính bi quan, sự ngoan cố, tính bướng bỉnh.
Kết quả cho thấy, nhóm người có mức lương cao nhất là những người khi nhỏ rất ngang bướng và thường hiếm khi chịu khuất phục. Những đứa trẻ đó không chỉ đơn giản là chơi theo luật hoặc làm theo những gì được bảo. Vì vậy, nếu việc buộc con phải đi giày vào trước khi rời khỏi nhà là việc khó khăn nhất thế giới với bạn, thì xin đừng lo lắng. Con bạn có thể sẽ đền đáp lại bạn vào một ngày không quá xa xôi.
Cuộc nghiên cứu trên cũng đã được tờ Time đưa tin và bình luận. Theo lý giải của biên tập viên tờ báo danh tiếng này, những trẻ em không sẵn sàng làm theo điều gì đó mà chúng không muốn sẽ khó an phận thủ thường với một công việc ít thử thách và đãi ngộ khi trưởng thành. Ở lớp, những đứa trẻ này cũng luôn thể hiện tính cạnh tranh. Trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng và thỏa thuận về lương, họ có xu hướng đấu tranh vì lợi ích tài chính của mình hơn là chấp nhận mức được đề xuất. Về cơ bản, trẻ có ý chí mạnh mẽ dễ trở thành người lớn có ý chí mạnh mẽ.
Trẻ ngang bướng
Tính cách cá nhân là chỉ số dự đoán thành công tài chính trong tương lai của trẻ tốt hơn nhiều so với chỉ số thông minh.

Vậy, làm thế nào để biết con bạn có phải một đứa trẻ ý chí mạnh mẽ không? Theo một bài báo khác trên Time, những đứa trẻ ý chí mạnh mẽ sẽ phản ứng một cách quyết liệt. Chúng sẽ chiến đấu đến cùng cho lập luận của mình, ngay cả khi nó vô lý. Chúng sẽ theo đuổi thứ mình muốn bằng mọi giá.

Một số chuyên gia trị liệu khẳng định rằng, trẻ có ý chí mạnh mẽ ít chịu thua trước sức ép từ những người bạn cùng tuổi. Và nếu chúng đi đúng hướng, chúng có thể trở thành những người thành công nhất trong thế hệ của mình. Là cha mẹ, nếu bạn có thể giúp con luôn có động lực, chúng cũng sẽ trở thành những người lãnh đạo tràn đầy cảm hứng đối với cộng đồng.
Nghiên cứu trên đã đưa ra được kết luận khá xác đáng cho mối quan hệ giữa sự bướng bỉnh vàthành công trong tương lai của trẻ. Và nếu những lý giải có chưa được toàn vẹn thì việc nghi ngờ cũng đâu ích gì? Bởi chỉ cần bạn biết rằng con mình là một đứa trẻ có ý chí mạnh mẽ, bạn chắc chắn đang ở vị trí tốt để nuôi dưỡng một người thành công.
Ngoài ra, nghiên cứu trên cũng không tập trung phân tích con đường sự nghiệp, những quyết định cuộc đời hay những lựa chọn của trẻ khi đi được nửa đời người. Nó chỉ đơn giản là xem xét điểm khởi đầu và điểm kết thúc. Có thể mọi đứa trẻ ương bướng đều trở thành những người thiếu công danh chỉ vì tính khí không chịu khuất phục quyền lực của chúng. Cũng có thể những đứa trẻ này sẵn sàng thăng tiến sự nghiệp của riêng mình bằng cách chà đạp lên đồng nghiệp. Nhưng không có bằng chứng rõ ràng cho nhận định trên. Điều quan trọng duy nhất mà chúng ta biết chắc chắn: tính cách cá nhân là chỉ số dự đoán thành công tài chính trong tương lai của trẻ tốt hơn nhiều so với chỉ số thông minh.
Do đó, nếu lần tới, bạn và con rơi vào cuộc chiến trường kỳ khi trẻ nhất định từ chối việc dọn phòng, hãy dành một phút để thầm cảm ơn ý chí ngoan cường đó của con.
Nguồn: Tri thức trẻ
3 0 10829 16 September, 2016 Bé Yêu September 16, 2016

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web