Nghĩ con mọc răng nên biếng ăn nhưng khi thấy môi thâm tím, mẹ liền gọi cấp cứu và đó là quyết định cứu sống cô bé trong gang tấc
Posted by

Nghĩ con mọc răng nên biếng ăn nhưng khi thấy môi thâm tím, mẹ liền gọi cấp cứu và đó là quyết định cứu sống cô bé trong gang tấc

Cô bé đã nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 5 ngày và được điều trị tích cực để vượt qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ phải theo dõi em suốt 2 tuần sau đó mới cho cô bé xuất viện, trở về nhà cùng gia đình.

Chị Tiffany Henderson và chồng sống ở Murray Bridge, bang South Australia, nước Úc cùng con gái Violet 7 tháng tuổi. Những ngày vừa qua, cả gia đình họ đã trải qua một cơn ác mộng khi bé Violet phải ở 5 ngày trong phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em ở Adelaide để các bác sĩ điều trị căn bệnh viêm màng não cầu khuẩn có thể cướp đi tính mạng của em.

Nghĩ con mọc răng nên biếng ăn nhưng khi thấy môi thâm tím, mẹ liền gọi cấp cứu và đó là quyết định cứu sống cô bé trong gang tấc - Ảnh 1.

Chị Tiffany và Violet. (Ảnh: dailymail)

Chị Eliza Ault-Connell đến từ tổ chức Viêm màng não cầu khuẩn Úc chia sẻ với Dailymail Úc rằng thời gian chính là chìa khóa để cứu bệnh nhân mắc bệnh viêm màng não cầu khuẩn. Chị nói: “Chúng tôi thấy một người vào bữa sáng nhưng lại ra đi vào bữa tối. Bạn sẽ thấy những nốt đỏ sẽ nổi lên ngay trước mắt mình”. Và đó chính là tình trạng bé Violet đã trải qua.

Trước khi đến bệnh viện ở Adelaide, Violet đã xuất hiện những triệu chứng đầu tiên nhưng chị Tiffany lại không biết. “Nó trông giống như triệu chứng mọc răng, con không chịu ăn uống gì cả”, chị Tiffany trả lời phỏng vấn của 9news. “Rồi môi con bắt đầu chuyển sang thâm tím, khô, nứt nẻ, con bị khập khiễng và tất cả chỉ diễn ra trong 5 phút mà thôi”. Lập tức, chị đã đưa con đến trung tâm y tế gần nhà và sau đó, Violet đã được chuyển đến bệnh viện Roxby Downs bằng xe cấp cứu.

Tại đây, chị Tiffany phát hiện những chấm đỏ trên bụng của Violet, sau đó, chúng đã lan xuống chân và nổi khắp người. “Bác sĩ chụp ảnh, bước ra rồi quay trở lại. Sau đó nói rằng chúng tôi phải lên máy bay ngay”, chị Tiffany nhớ lại. Các nhân viên y tế ở bệnh viện Roxby Downs cùng gia đình bé Violet đã đưa em đến bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em ở Adelaide bằng máy bay ngay trong đêm. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ ở bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em đã xác nhận Violet mắc phải bệnh viêm màng não cầu khuẩn loại B.

Nghĩ con mọc răng nên biếng ăn nhưng khi thấy môi thâm tím, mẹ liền gọi cấp cứu và đó là quyết định cứu sống cô bé trong gang tấc - Ảnh 2.

Những vết đỏ trên cơ thể bé Violet. (Ảnh: dailymail)

Nghĩ con mọc răng nên biếng ăn nhưng khi thấy môi thâm tím, mẹ liền gọi cấp cứu và đó là quyết định cứu sống cô bé trong gang tấc - Ảnh 3.

(Ảnh: dailymail)

Cô bé đã nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 5 ngày và được điều trị tích cực để vượt qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ phải theo dõi em suốt 2 tuần sau đó mới cho cô bé xuất viện, trở về nhà cùng gia đình. Anh Peter Duffield – bố của Violet – cho biết, anh cảm thấy rất may mắn vì vợ mình – chị Tiffany – đã suy nghĩ nhanh chóng và đưa con đến bệnh viện kịp thời. “Nếu không có cô ấy, con gái bé nhỏ của tôi đã không ở đây rồi”, anh chia sẻ. Bản thân chị Tiffany cũng cảm thấy rất may mắn vì đã bên cạnh con khi tình trạng sức khỏe của con chuyển biến xấu. Chị Tiffany chia sẻ: “Nếu tôi không có mặt ở đó, con đã có thể rời khỏi bệnh viện mà không có chân hay không thể qua khỏi căn bệnh. Thật đáng sợ”. 

Nghĩ con mọc răng nên biếng ăn nhưng khi thấy môi thâm tím, mẹ liền gọi cấp cứu và đó là quyết định cứu sống cô bé trong gang tấc - Ảnh 4.

Cả gia đình Violet. (Ảnh: dailymail)

Bố mẹ của Violet cũng hết lời cảm ơn các nhân viên y tế vì đã hành động rất nhanh, kịp thời để cứu chữa cho Violet.

(Nguồn: dailymail, 9news)

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web