Nếu biết 5 trò hay ho này, trẻ sẽ chẳng còn màng đến Ipad hay điện thoại
Posted by

Nếu biết 5 trò hay ho này, trẻ sẽ chẳng còn màng đến Ipad hay điện thoại

Đưa cho trẻ điện thoại hay Ipad không phải là cách duy nhất để trẻ vui chơi say mê, đó chỉ là vì bố mẹ chưa biết đến những cách này mà thôi.

Phải thú nhận rằng nhiều bố mẹ bị cám dỗ bởi việc đưa điện thoại hay Ipad cho con chơi để con vừa có thể chơi ngoan mà bố mẹ lại có thể có những phút giây “bình yên”. Tuy vậy chắc bố mẹ cũng biết những tác hại khôn lường của việc tiếp xúc nhiều với các loại màn hình điện tử đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Tắt các loại màn hình điện tử đi sẽ khuyến khích chúng ta và cả trẻ sáng tạo hơn, hiệu quả hơn và tương tác với nhau nhiều hơn. Cả nhà sẽ có nhiều thời gian bên nhau hơn, có nhiều niềm vui hơn. Sau đây là 5 chiêu “nói không với các loại màn hình” mà bố mẹ sẽ chắc chắn muốn biết để giúp con vui chơi đầy hào hứng:

1. Chơi với đồ ăn

5 chiêu hay ho giúp trẻ có thể quẳng điện thoại, Ipad đi mà vẫn vui chơi say mê - Ảnh 1.

Bạn không cần những thứ đắt tiền hay thật điên cuồng để có thể làm con vui. Đồ ăn là tất cả những gì bạn cần, đặc biệt là nếu bạn để con chơi với nhiều món đồ ăn. Hãy bày ra một khay những đồ ăn vặt yêu thích của trẻ, hay một số nguyên liệu rau củ để trẻ thỏa sức bày trí, sắp xếp và trang trí, chỉ cần nhớ là mọi thứ đã được cắt sẵn và có thể ăn được ngay. Không chỉ thế, với đồ ăn, bố mẹ còn có thể cho con chơi xây tháp, tập đếm, phân loại màu,… trẻ vừa có thể chơi vui lại vừa học được nhiều thứ.

2. Ra ngoài chơi

5 chiêu hay ho giúp trẻ có thể quẳng điện thoại, Ipad đi mà vẫn vui chơi say mê - Ảnh 2.

Trẻ con nào mà chả thích được ra ngoài chơi. Mỗi khi con cảm thấy buồn chán, hãy mang theo một ít đồ ăn yêu thích của trẻ, nước uống và ra ngoài đi chơi. Bố mẹ có thể để con ngồi trong xe đẩy và đưa con đi, hoặc cho con đi bộ cùng. Nếu muốn “phiêu lưu” hơn một chút thì có thể đến công viên, sở thú, đi chơi trong rừng, picnic dã ngoại,… Không cần phải mang theo đồ chơi, không khí trong lành và ánh nắng sẽ khiến mọi người trở nên vui vẻ.

3. Quét dọn nhà cửa

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực ra rất nhiều trẻ yêu thích được làm việc nhà cùng bố mẹ và quét dọn nhà cửa là một trong số đó. Khi để trẻ làm cùng, bố mẹ không nhất thiết phải đề cao sự sạch sẽ hoàn hảo, có thể sẽ không được sạch và tốn thời gian hơn mọi khi nhưng bù lại con sẽ có được những phút giây vui vẻ. Mỗi khi cảm thấy trẻ sẵn sàng muốn giúp, hãy đưa cho trẻ một cái chổi, một bình xịt hay một một chiếc giẻ lau ướt và cùng nhau hát những bài hát vui vẻ để hoàn thành công việc.

4. Cùng ngồi xuống

5 chiêu hay ho giúp trẻ có thể quẳng điện thoại, Ipad đi mà vẫn vui chơi say mê - Ảnh 3.

Có rất nhiều cách để cho trẻ chơi khi chúng ta cùng ngồi xuống. Tất nhiên là không thể không kể đến đọc sách, nhưng cón rất nhiều cách khác như hát, kể chuyện, xem album ảnh ngày xưa, học số và hình khối, chụp ảnh,… và vô số những lựa chọn khác.

5. Cho con nghịch nước

5 chiêu hay ho giúp trẻ có thể quẳng điện thoại, Ipad đi mà vẫn vui chơi say mê - Ảnh 4.

Hầu như trẻ con nào cũng thích nghịch nước. Thế nên bất cứ khi nào trẻ buồn chán hãy cho chúng nghịch nước, dù là ở hình thức nào. Có thể là đổ nước vào chậu hay bồn tắm, cho thêm đồ chơi vào để trẻ nghịch, có thể là mở vòi nước ra và cho trẻ té nước, hay thậm chí là đưa trẻ đến bể bơi hoặc biển để thoải mái vùng vẫy. Chắc chắn được nghịch nước trẻ sẽ có những phút giây chơi đùa vui vẻ hoặc ít nhất thì nó cũng có thể khiến trẻ mệt và có một giấc ngủ thật ngon sau đó.

 Theo afamily

0 0 245 25 July, 2017 Bé Yêu, Vui Cùng Bé July 25, 2017

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web
Tagcloud