Mẹo tiết kiệm nước của người Nhật giúp giảm đáng kể tiền nước mỗi tháng
Posted by

Mẹo tiết kiệm nước của người Nhật giúp giảm đáng kể tiền nước mỗi tháng

Người Nhật có những các tiết kiệm nước đáng kể, không chỉ giảm hóa đơn tiền nước mỗi tháng mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Mẹo tiết kiệm tiền nước với chai nhựa

Empty

(Ảnh: Eva)

Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu, cách xa hệ thống vận hành. Để giữ yên chai, nên để một lớp cát hoặc đá cuội dày khoảng 5cm vào trong mỗi chai nhựa, đổ nước đầy chai, và vặn chặt nút. Bạn cũng có thể mua loại phao nổi rẻ tiền và đặt vào ngăn chứa nước xả. Cách này giúp tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày.

Một số mẹo tiết kiệm nước nên áp dụng

Empty

(Ảnh: Eva)

Kiểm tra rò rỉ: Đường ống dẫn nước có thể bị rò rỉ, để kiểm tra, bạn hãy đọc số nước trên công tơ trước và sau khoảng thời gian hai giờ không sử dụng nước. Nếu công tơ không cho cùng một số nước, thì hệ thống cấp nước nhà bạn đã bị rò rỉ.

Để kiểm tra xem toilet có bị rò rỉ không, bạn hãy cho một ít bột màu vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu. Nếu chưa xả nước, mà màu đã xuất hiện trong bồn cầu trong vòng 30 phút, nghĩa là toa-lét nhà bạn đã bị rò rỉ và cần sửa chữa ngay lập tức.

Không nên sử dụng bồn cầu như gạt tàn hay thùng rác

Mỗi lần xả nước để dội một mẩu thuốc lá thừa, giấy ăn hay mẩu rác nhỏ thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước. Vì thế hãy sử dụng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước.

Sử dụng vòi hoa sen tiết kiệm, hiệu quả

Empty

(Ảnh: Noithat)

Các đầu vòi hoa sen tiết kiệm nước không tốn kém và rất dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Cứ một phút nhàn rỗi thì vòi sen tiêu tốn 20 đến 45 lít nước, vì vậy hãy hạn chế xả nước tắm khi bạn xát xà phòng và kỳ cọ.

Hạn chế việc rửa dưới vòi nước chảy

Empty

(Ảnh:Benryia)

Khi rửa bát, rửa rau hay cọ rửa đồ vật, nên hứng sẵn một chậu nước sạch, nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa hoặc lau nhà.

Chỉ rửa trực tiếp dưới vòi chảy khi thật cần thiết, trong trường hợp đó, nên điều chỉnh vòi vừa đủ dùng.

Theo Giadinhvietnam

0 0 555 02 January, 2020 Mẹo vặt January 2, 2020

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web