Mẹ khoe nuôi con nhàn vì ông bà khéo, dân mạng lo tương lai đứa trẻ đang bị
Posted by

Mẹ khoe nuôi con nhàn vì ông bà khéo, dân mạng lo tương lai đứa trẻ đang bị “hủy hoại”

Đăng tải một video ông bà nội đang giúp cho con trai ăn, bà mẹ bỉm sữa không ngờ lại bị mắng chửi nhiều đến vậy.

Dẫu biết trẻ nhỏ là niềm vui, hạnh phúc của mỗi gia đình. Đặc biệt là đối với ông bà, đứa cháu giống như một tài sản vô cùng quý giá lúc về hưu. Tuy nhiên, sự yêu chiều thái quá của ông bà dễ dẫn tới làm hỏng tương lai của một đứa trẻ.

Chị Lin Lin (Trung Quốc) có một cậu con trai năm nay được 3 tuổi. Bé là một đứa trẻ rất tinh nghịch, láu cá và được ông bà chiều chuộng. Vợ chồng chị Lin thường bận rộn công việc nên giao con cho ông bà nội đã nghỉ hưu để chăm sóc. Ông bà cũng rất thích điều đó vì họ có đủ thời gian và sức lực để chăm tốt cho đứa cháu nội duy nhất này.

Mới đây, chị Lin quay một đoạn video và khoe lên mạng xã hội chia sẻ về việc nuôi con nhàn hạ vì được bố mẹ chồng hỗ trợ chăm sóc. Trong video, đứa trẻ con chị Liu đang ngồi tại một chiếc bàn khách, mắt dán vào màn hình điện thoại mà ông nội đang giơ. Bên cạnh hai ông cháu là hình ảnh người bà cúi mình xúc từng thìa thức ăn và dỗ dành để cháu ăn.

me khoe nuoi con nhan vi ong ba kheo, dan mang lo tuong lai dua tre dang bi "huy hoai" - 1

Ông thì giơ điện thoại còn bà xúc thức ăn.

me khoe nuoi con nhan vi ong ba kheo, dan mang lo tuong lai dua tre dang bi "huy hoai" - 3

Đứa trẻ ăn nhưng mắt vẫn dán vào điện thoại.

Chị Lin cũng cho biết thêm, bản thân đã mua một chiếc ghế cho con trai ăn nhưng đứa trẻ không bao giờ ngoan ngoãn ngồi ăn mà chạy nhảy khắp nơi. Chỉ có ông bà dụ dỗ bằng cách này, cậu bé mới chịu ăn.

me khoe nuoi con nhan vi ong ba kheo, dan mang lo tuong lai dua tre dang bi "huy hoai" - 4

Thậm chí cậu bé còn ngậm thức ăn.

Mặc dù mục đích ban đầu của chị Lin là khoe bản thân có được bố mẹ chồng tốt, hỗ trợ chăm con tốt hơn cả mẹ nhưng cư dân mạng lại phản ứng gay gắt và chế giễu chị: Nếu tiếp tục cho bé ăn theo kiểu như thế này chắc chắn tương lai đứa trẻ sẽ bị “hủy hoại”.

Cư dân mạng cho rằng việc yêu chiều trẻ nhỏ là điều hoàn toàn đúng nhưng yêu chiều theo cách này dễ làm hỏng đứa trẻ, tương lai đứa trẻ sẽ trở thành một “vị vua” đòi hỏi nhiều thứ và khi không được đáp ứng sẽ trở nên ương bướng, cáu gắt.

Tác hại của việc cho con vừa ăn vừa xem điện thoại

Cho con vừa ăn vừa nghịch điện thoại, máy tính bảng, hoặc các thiết bị điện tử khác… là một cách dỗ con ăn mà nhiều cha mẹ Việt áp dụng. Tác hại của cách dỗ con ăn này làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn của trẻ, bé sẽ khó hấp thu hết các dưỡng chất trong thức ăn và nguy cơ trẻ suy dinh dưỡng là rất cao.

Không chỉ vậy, việc trẻ xem điện thoại trong khi ăn uống còn làm cho trẻ bị hạn chế về việc phát triển ngôn ngữ, giao tiếp. Trẻ sẽ chú ý tới những đoạn quảng cáo, ca nhạc vui vẻ, hấp dẫn, đầy màu sắc mà quên đi cách nói năng, thể hiện cảm xúc… của bản thân.

Không chỉ vậy, việc cho trẻ nghịch thiết bị điện tử trong bữa ăn còn có tác động không nhỏ tới thị lực cũng như tư duy của trẻ. Đồng thời, tư duy của trẻ sẽ bị tác động không tốt khi quá tập trung vào các trò chơi hay chương trình trên thiết bị điện tử.

Do đó, cha mẹ cần cực kỳ cân nhắc về việc cho bé vừa ăn vừa chơi, nghịch điện thoại hay các thiết bị điện tử khác vì đây là cách dỗ con ăn tưởng tốt mà không tốt chút nào.

Theo Eva

0 0 36 30 June, 2020 Vui Cùng Bé June 30, 2020

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web