Mẹ bầu nhận thấy 3 dấu hiệu này, xin chúc mừng vì thai nhi khỏe mạnh và thông minh
Posted by

Mẹ bầu nhận thấy 3 dấu hiệu này, xin chúc mừng vì thai nhi khỏe mạnh và thông minh

Sức khỏe và trí thông minh của thai nhi là những vấn đề luôn được mẹ bầu quan tâm hàng đầu.

Sức khỏe và trí thông minh của em bé khi còn nằm trong bụng mẹ chịu ảnh hưởng rất lớn từ gen di truyền, từ chế độ ăn uống của người mẹ, từ lối sống của bố mẹ… Và khi mang thai, bà mẹ nào cũng làm những điều tốt nhất với hy vọng sinh ra được những đứa con khỏe mạnh và có sự phát triển trí não vượt trội.

Vậy nhưng làm thế nào để mẹ có thể nhận biết được liệu con yêu trong bụng có khỏe mạnh và thông minh hay không? Hãy để ý đến 3 yếu tố này:

#1. Thai nhi vận động đều đặn

me bau nhan thay 3 dau hieu nay, xin chuc mung vi thai nhi khoe manh va thong minh - 1

Chúng ta đều biết về mối quan hệ giữa những chuyển động của em bé trong bụng và tình trạng sức khỏe của bé. Nếu thai nhi chuyển động đều đặn mỗi ngày và có sự chuyển động đều đặn thì đây chính là dấu hiệu chứng tỏ em bé đang phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Trên thực tế, thai nhi từ tuần 12 đã có những chuyển động rõ ràng nhưng phải từ tuần 18-20 người mẹ mới dễ dàng nhận ra những chuyện động này. Từ tuần thai này, mẹ nên học cách đếm chuyển động của bé để nhận biết xem con trong bụng có đang phát triển bình thường hay không. Nếu thai nhi chuyển động ít hơn hay nhiều hơn bình thường đều là dấu hiệu không tốt.

Mẹ có thể học cách đếm chuyển động của thai nhi như sau:

– Mỗi buổi sáng, trưa, tối, mẹ nên dành thời gian đếm cử động của bé sau mỗi bữa ăn vì mức đường huyết sau bữa ăn cao, thai nhi cũng sẽ tràn đầy năng lượng và hoạt động nhiều hơn. Thời gian đếm tốt nhất là từ 8-9h, 13-14h và 20-21h.

– Khi đếm chuyển động của thai nhi, mẹ hãy ngồi yên hoặc nằm nghiêng, đếm trong vòng 1 giờ mỗi lần, sau đó nhân số lần chuyển động của 3 lần với 4 giờ sẽ được tổng cộng số chuyển động của bé trong 12 giờ.

#2. Thai nhi phản ứng với môi trường bên ngoài nhanh

me bau nhan thay 3 dau hieu nay, xin chuc mung vi thai nhi khoe manh va thong minh - 3

Khi người mẹ ở môi trường ồn ào hoặc nơi có nhiều ảnh sáng, em bé trong bụng sẽ chuyển động, đạp, đá mạnh hơn. Đây có thể là dấu hiệu em bé thông báo với mẹ là bé không cảm thấy thoải mái.

Hoặc khi mẹ cho em bé nghe nhạc bằng phương pháp thai giáo, bé có thể chuyển động để đáp lại khi nghe thấy những âm thanh quen thuộc này… cũng là dấu hiệu bé đang tương tác với mẹ và tất cả những dấu hiệu đó chứng tỏ em bé trong bụng mẹ phát triển khỏe mạnh và có sự phát triển trí não tốt.

#3. Bé thích bố mẹ vuốt ve

me bau nhan thay 3 dau hieu nay, xin chuc mung vi thai nhi khoe manh va thong minh - 4

Ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã biết phân biệt giọng nói hay những cái vuốt ve nhẹ của mẹ. Những em bé thông minh sẽ dễ dàng nhận ra được giọng nói của cha mẹ mình và sẽ phản ứng lại với những âm thanh này bằng những cú đá, đạp.

Chính vì vậy, các chuyên gia sản khoa luôn khuyên cha mẹ nên trò chuyện và vuốt ve nhẹ nhàng lên bụng bầu. Đây chính là cách tương tác với thai nhi trong bụng và cũng là cách để nhận biết xem con mình có khỏe mạnh, phát triển trí não tốt hay không.  

0 0 59 01 June, 2020 Vui Cùng Bé June 1, 2020

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web