Mặc áo lót gọng nâng
Posted by

Mặc áo lót gọng nâng “vòng một”, người phụ nữ bị thủng một lỗ ngay giữa ngực

Một người phụ nữ 51 tuổi tuyên bố chiếc áo ngực bó sát để nâng vòng một đã để lại cho cô một lỗ hổng trên ngực.

Lynne McConnell đã mặc loại áo lót có gọng nhằm nâng vòng một lên trong suốt 15 năm. Năm 2003, cô đã mua một chiếc áo lót gọng, không dây. McConnell đã được người bán hàng tư vấn nhưng phải quay lại cửa hàng nhiều lần vì cảm thấy chiếc áo gọng quá chặt.

Tuy nhiên, nhân viên tại cửa hàng liên tục khẳng định đó là lý do giúp chiếc áo có thể nâng được ngực. Đã có lúc, cô McConnell phải dùng việc nhét khăn giấy bên dưới áo lót để thoải mái hơn.

mac ao lot gong nang "vong mot", nguoi phu nu bi thung mot lo ngay giua nguc - 1

Giữa tháng 6 năm ngoài, cô phát hiện có một u nhỏ bằng hạt đậu ở giữa ngực. Tuy nhiên, cô vẫn bỏ qua nó cho đến khi khối u lớn đến 4cm và cứng như đá, cô McConnell mới đi khám. Cô đã được kê đơn thuốc kháng sinh khi các bác sĩ nhầm u nang là áp xe do nhiễm trùng. Nhưng những viên thuốc không có tác dụng và cô buộc phải đến phòng khám vú địa phương một tháng sau đó. 

Cuối cùng, McConnell phải phẫu thuật cắt bỏ khối u, để lại một vết thương hở không thể khâu lại và phải mất ba tháng để chữa lành. Cô McConnell cho biết vết sẹo hiện vẫn còn mềm và cô phải mặc áo lót thể thao mềm. Các bác sĩ phẫu thuật nói với cô McConnell chiếc áo ngực có gọng đã chặn lỗ chân lông của cô và khiến u nang phát triển. 

mac ao lot gong nang "vong mot", nguoi phu nu bi thung mot lo ngay giua nguc - 2

McConnell nói rằng cô muốn nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm khi mặc áo ngực quá chật để những người phụ nữ khác không trải qua tình trạng tương tự.

“Tôi không muốn ai khác trải qua những gì tôi có. Nó thực sự ảnh hưởng đến lòng tự trọng của tôi trong một thời gian dài. Tôi không thể mặc áo ngực trong nhiều tuần và cố gắng tự hào về vẻ ngoài của mình. Nó không đẹp chút nào.”, cô McConnell chia sẻ.

Bác sĩ da liễu Foundation của Anh, Tiến sĩ Adil Sheraz cho biết: “U nang phát triển lành tính hình thành dưới da. Chúng được lót bằng biểu mô, một lớp tế bào, thường tạo thành túi sẽ chứa chất lỏng, hoặc đặc sệt như phô mai. Chúng thường được xác định dựa trên vị trí của chúng, ví dụ như u nang thường xuất hiện trên da đầu. Các điều kiện di truyền, chẳng hạn như hội chứng Gardner, có thể dẫn đến nhiều u nang.” Ông nói thêm: “U nang hình thành khi các tế bào bắt đầu nhân lên bên trong chứ không phải bị bong ra trên bề mặt.

mac ao lot gong nang "vong mot", nguoi phu nu bi thung mot lo ngay giua nguc - 3

U nang là gì, nguyên nhân do đâu?

Bên trong da có vô số tuyến nhỏ sản xuất bã nhờn, dầu giúp bôi trơn da. Dầu đến da thông qua một ống nhỏ và nếu một trong những ống này bị tắc nghẽn, các tuyến có thể sưng lên, tạo ra một u nang.

Việc chặn lỗ chân lông có thể xảy ra do áp lực hoặc quần áo chật ép vào da. U nang có cấu trúc giống như túi, thường chứa đầy chất lỏng, semisolid hoặc chất khí.

Thông thường u nang không gây hại, nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm trùng (gây đau). Mặc dù đôi khi bạn có thể giảm kích thước của u nang bằng cách bóp nó, nhưng chúng thường mau chóng tái phát, và cách duy nhất để loại bỏ chúng là cắt bỏ bằng phẫu thuật.

Theo Songkhoe

0 0 424 26 May, 2019 Sức khoẻ May 26, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web