Luyện “bí kíp” dâng điện thoại tận mặt mà con chẳng thèm ho he gì, bố trẻ được dân mạng tán thưởng hết lời
Posted by

Luyện “bí kíp” dâng điện thoại tận mặt mà con chẳng thèm ho he gì, bố trẻ được dân mạng tán thưởng hết lời

Biết trẻ con vẫn thích chơi điện thoại, nhưng vì không muốn con sớm tiếp cận với đồ vật này nên ông bố trẻ đã nghĩ ra cách siêu hay.

Không thể phủ nhận điện thoại di động là một trong những món đồ được trẻ em yêu thích vào bậc nhất, chỉ sau mỗi bánh kẹo mà thôi. Sở dĩ vậy là vì trong những cái điện thoại thông minh luôn có cả kho tàng giải trí cho con. Đôi khi chỉ màn hình xanh đỏ thay đổi cũng khiến bọn trẻ thích mê.

Tuy nhiên, sử dụng điện thoại quá sớm đối với trẻ không hề tốt, nếu không muốn nói là sẽ phát sinh rất nhiều tác hại đằng sau đó. Chính vì vậy, các ông bố bà mẹ ngày nay luôn phải đau đầu tìm cách “cai nghiện” điện thoại cho con.

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện một đoạn video nhằm cung cấp giải pháp cho bố mẹ, biện pháp này vừa đơn giản lại có hiệu quả không ngờ:

Theo như đoạn video ghi lại, ông bố này đã có màn đối thoại không lời với con mình bằng cách: dí một con thú bông vào sát cái điện thoại, ngay sau đó đánh tới tấp vào con thú bông đó để “dằn mặt” con yêu. Bước cuối cùng, ông bố này từ tốn đưa điện thoại cho con và thu về kết quả bất ngờ: con chẳng dám ho he động vào điện thoại nữa.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa số dân tình đều tỏ ra hào hứng với cách dạy con này và ủng hộ ông bố hết lời. Theo như lời mọi người, trẻ con vốn dĩ rất thích điện thoại, nhìn thấy điện thoại là nhanh như chớp liền giành lấy. Nhưng nếu bố mẹ có cách ứng xử khéo léo, chắc chắn sẽ có thể ngăn con tiếp xúc với điện thoại khi không cần thiết.

Luyện “bí kíp” dâng điện thoại tận mặt mà con chẳng thèm ho he gì, bố trẻ được dân mạng tán thưởng hết lời - Ảnh 2.

Nhìn bố “dằn mặt” thế này, con nào dám chơi điện thoại nữa đâu.

Hiện tại, đoạn video này vẫn tiếp tục được lan truyền mạnh mẽ trên MXH. Rất nhiều người đã học theo cách dạy con này của ông bố trẻ, đem về nhà áp dụng với các con của mình. Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu đến từ cư dân mạng:

“Khi bạn không muốn con nghịch điện thoại quá sớm và đây là một bài học thành công. Hoan hô ông bố trẻ, nhà mình cũng phải học theo thôi.”

“Mình không biết cách này có thật sự hiệu quả hay không, nhưng mình cũng thấy ông bố có cách dạy con rất đáng khen ngợi. Bây giờ bọn trẻ tiếp xúc với điện thoại quá sớm, chẳng tốt đẹp gì, bố mẹ cần cách ly con chứ đừng dí cho con chơi điện thoại nhé!”

“Nể nhất là các ông bố bà mẹ hễ thấy con khóc lại đem điện thoại ra dỗ, tiếp xúc sớm quá sẽ làm ảnh hưởng tới thị lực của trẻ, cả sự phát triển trí tuệ nữa. Tốt hơn hết hãy dạy con như ông bố này này.”

Theo Afamily

0 0 215 16 August, 2018 Giáo dục August 16, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web