Lỡ tay đánh rơi khiến con trai nứt hộp sọ, 2 năm sau mẹ mới dám viết thư trải lòng
Posted by

Lỡ tay đánh rơi khiến con trai nứt hộp sọ, 2 năm sau mẹ mới dám viết thư trải lòng

Vì khoảng cách từ ghế bành đến nhà bếp khá ngắn nên chị chỉ bế con bằng một tay như chị từng làm nhiều lần trước đó. Tuy nhiên, lần này, mọi thứ đã hoàn toàn khác, cậu bé đã rơi khỏi tay mẹ, rơi xuống sàn nhà.

Từ sáng đến tối muộn, một người mẹ có hàng trăm thứ phải làm. Đó không chỉ là những thứ có trong danh sách dài dằng dặc đã được mẹ tính toán trước mà còn có cả những thứ phát sinh. Họ hoàn thành tất cả bằng cả tình yêu vô bờ bến của một người mẹ dành cho con. Với họ, dù không bị những người xung quanh gây áp lực thì đôi khi các mẹ cũng tự tạo áp lực cho bản thân để hoàn thành mọi thứ thật hoàn hảo. Đó là lý do vì sao nhiều phụ nữ cảm thấy tội lỗi khi họ không thể làm mọi thứ thật hoàn hảo như ý muốn của mình.

Trên những trang mạng xã hội, các bà mẹ chỉ muốn chia sẻ những gì tốt đẹp nhất của gia đình mình. Họ e ngại rằng nếu đăng tải những gì chân thật nhất, họ sẽ trở thành trò cười cho người khác. Tuy nhiên, thay vì làm cho cuộc sống mình trông có vẻ như hoàn hảo, một người mẹ quyết định chia sẻ về sai lầm lớn trong cuộc đời của mình đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến con trai.

Tháng 9 vừa qua, chị Liz Mannegren đã chia sẻ trên trang cá nhân về những ngày khủng khiếp nhất cuộc đời chị, không chỉ để thừa nhận tai nạn không mẹ nào dám nghĩ đến mà còn cả giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về những áp lực mà các bà mẹ đã tự tạo ra cho chính bản thân mình.

Lỡ tay đánh rơi khiến con trai nứt hộp sọ, 2 năm sau mẹ mới dám viết thư trải lòng - Ảnh 1.

Chị Liz cùng con trai. (Ảnh: Facebook)

Một buổi sáng tháng 9 của 2 năm trước, chị Liz cũng có một buổi sáng bình thường cùng con trai sơ sinh. Chị ăn sáng rồi nằm thư giãn trên ghế bành với con. Sau đó, chị đã bế con lên, đưa con vào nhà bếp cùng mình. Vì khoảng cách từ ghế bành đến nhà bếp khá ngắn nên chị chỉ bế con bằng một tay như chị từng làm nhiều lần trước đó.

Tuy nhiên, lần này, mọi thứ đã hoàn toàn khác.

Cậu bé đã vặn mình, trượt khỏi tay người mẹ và rơi xuống sàn. Vặn mình là hành động trẻ sơ sinh vẫn hay làm và các bậc phụ huynh khá quen với chúng nhưng trong trường hợp này, không may là nó đã khiến cậu bé cùng mẹ phải lập tức vào phòng cấp cứu. Chị viết: “Chỉ trong 1 giây, một ngày bình thường đã trở thành cơn ác mộng. Chúng tôi vội chạy đến phòng cấp cứu với đứa trẻ đang rên rỉ và người mẹ ràn rụa nước mắt”.

Chị kể lại rằng, khi đến bệnh viện, người y tá tiếp nhận đứa bé trên tay và lập tức trấn an chị: “Tôi từng làm rơi con mình trên bãi đậu xe bằng bê tông”.

“Người y tá đó nhìn tôi và thấy được sự ân hận của một người mẹ mà tôi đang phải đối mặt. Dù có được đôi chút thoải mái khi biết rằng mình không phải là người duy nhất đánh rơi con nhưng nó vẫn không thể giúp tôi thoát khỏi cảm giác thất bại tràn ngập tâm trí mình”, chị chia sẻ trên trang cá nhân.

Các bác sĩ tiến hành chụp X-quang và phát hiện ra rằng cậu bé đã bị nứt hộp sọ. “Tôi giận bản thân mình vì đã để chuyện này xảy ra. Con trai đã tin tưởng tôi sẽ bảo vệ con và giúp con tránh khỏi nguy hiểm nhưng tôi lại làm con rơi xuống đất. Tôi cảm giác như mình là người mẹ tồi tệ nhất thế giới. Làm mẹ sẽ trải qua nhiều bài học và đây là bài học cực kì khó khăn mà tôi phải học”, chị Liz chia sẻ suy nghĩ của mình.

Lỡ tay đánh rơi khiến con trai nứt hộp sọ, 2 năm sau mẹ mới dám viết thư trải lòng - Ảnh 2.

Cậu bé đã bị nứt hộp sọ sau khi rơi khỏi tay mẹ. (Ảnh: Facebook)

Rất may mắn, 2 năm trôi qua, con trai của chị Liz đã hồi phục hoàn toàn. Sự hồi phục của con trai cùng sự cố đánh rơi con vào 2 năm trước giờ đây đã giúp chị Liz nhận ra được nhiều bài học quan trọng, đặc biệt là về những khó khăn người mẹ phải đối diện cũng như áp lực mà chính người mẹ đã tự tạo ra cho mình.

Chị viết: “Chúng ta không thể bảo vệ con khỏi tất cả mọi thứ. Sẽ có ngày chúng ta thiếu sót, có ngày cảm giác thất bại và tội lỗi ngập tràn trong tâm trí vào những khoảnh khắc không hoàn hảo, những ngày mà nụ hôn của chúng ta không đủ sức mạnh để thổi bay cơn đau mà con đang gánh chịu.

Việc làm mẹ chẳng thể định nghĩa bằng bất kì hành động nào mà là tất cả. Tôi nhìn vào chính mình và thấy người phụ nữ không thể ôm chặt con vào khoảnh khắc đó. Con trai nhìn tôi và nó thấy mẹ – người luôn an ủi và ôm thật chặt mỗi khi con té ngã.

Vì thế, gửi đến người mẹ đang phải đấu tranh với những ngày đau khổ, gửi đến người mẹ đang phải chịu cảm giác tội lỗi, những gì bạn làm được hơn hẳn những gì bạn trải qua vào ngày hôm nay. Hôm nay không định nghĩa được việc bạn làm mẹ như thế nào. Hôm nay có thể tồi tệ nhưng nó không có nghĩa bạn là như thế”.

Lỡ tay đánh rơi khiến con trai nứt hộp sọ, 2 năm sau mẹ mới dám viết thư trải lòng - Ảnh 3.

Cậu bé đã hồi phục hoàn toàn. (Ảnh: Instagram)

Khi chị Liz chia sẻ sự việc của 2 năm về trước cũng như những suy nghĩ của mình, rất nhiều người mẹ khác đã khen ngợi sự dũng cảm của chị Liz khi chị đã vượt qua được cảm giác tội lỗi và chia sẻ câu chuyện của mình. Chính cậu chuyện của chị đã giúp nhiều mẹ hiểu rằng đôi khi mẹ cũng có thể phạm phải sai lầm và bạn phải dũng cảm đối diện cũng như tìm cách vượt qua sai lầm đó, không được buông xuôi.

(Nguồn: shareably)

 Newben / Theo Thời đại

 

0 0 230 11 November, 2017 Gia đình, Làm mẹ, Tâm Sự November 11, 2017

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web