Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào vùng nhạy cảm bé gái
Posted by

Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào vùng nhạy cảm bé gái

Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào vùng nhạy cảm bé gái
Công an TPHCM kết luận vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Công an TPHCM vừa có kết luận giám định bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 hồi tháng 4/2019. 

Ngày 22/7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết quả giám định bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) điều tra về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Theo kết luận mới, cơ quan chức năng xác định: “Không đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”.

Cũng theo công văn của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM giải thích nguyên nhân dẫn đến việc không đủ cơ sở xác định do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đơn vị này xung cho biết đơn vị đang thực hiện các giám định còn lại để công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào vùng nhạy cảm bé gái  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh sau phiên xử ngày 25/6.

Trước đó, sáng 25/6, sau phần xét hỏi, TAND quận 4 (TP HCM) quyết định trà hồ sơ để điều tra bổ sung. Được biết, quá trình xét hỏi, ông Nguyễn Hữu Linh giữ nguyên quan điểm trước đó, thừa nhận việc ôm hôn cháu bé như trong đoạn phim camera an ninh nhưng không chấp nhận tội danh dâm ô như cáo trạng truy tố.

Theo HĐXX, toàn bộ những lời khai tại cơ quan điều tra, tại biên bản giao nhận kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và cáo trạng, ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư tổng cộng 3 lần.

Ông này cho rằng hành vi này là sai nhưng không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo BLHS năm 2015. HĐXX cũng thể hiện quan điểm rằng cáo trạng chưa mô tả rõ hành vi của ông Linh là thiếu sót không thể khắc phục tại phiên xử.

Ngoài ra, tình tiết thứ 2 mà HĐXX yêu cầu làm rõ là kết luận giám định về vị trí bàn tay trái của ông Linh có chạm vào người bé gái. “Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM giải thích rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái là chủ quan, chưa rõ ràng”, HĐXX nêu lại.

TAND quận 4 yêu cầu cần làm rõ giám định trên từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại C. hay không. Bởi vì, trong công văn của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là chủ quan, chưa rõ ràng.

Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào vùng nhạy cảm bé gái  - Ảnh 3.
Theo Soha

  

0 0 200 22 July, 2019 Chủ đề Hot July 22, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web