Hơn 2/3 đàn ông dễ đau khổ sau đổ vỡ hôn nhân và thường nhớ đến vợ khi thấy tuyệt vọng
Posted by

Hơn 2/3 đàn ông dễ đau khổ sau đổ vỡ hôn nhân và thường nhớ đến vợ khi thấy tuyệt vọng

Cả đàn ông và phụ nữ đều mong gia đình hạnh phúc. Nhưng có đến 71% nghĩ về vợ khi họ cảm thấy tuyệt vọng và họ cũng dễ đau khổ sau đổ vỡ hôn nhân.

Đàn ông đau khổ hơn sau khi chia tay vợ

Cả đàn ông và phụ nữ đều khao khát có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Các nghiên cứu cho thấy, hôn nhân hạnh phúc mang lại nhiều lượi ích về sức khỏe cho cả hai người.

Nhưng thường thì nam giới nhận được nhiều lợi ích nhiều hơn khi có một gia đình hạnh phúc. Đàn ông có thể hạnh phúc hơn phụ nữ sau khi lấy nhau và họ cũng là người dễ đau khổ hơn nếu hôn nhân đổ vỡ.

  Đàn ông sau khi chia tay bạn đời dễ đau khổ hơn phụ nữ
Đàn ông sau khi chia tay bạn đời dễ đau khổ hơn phụ nữ

Trong khi đó, ly hôn khiến đàn ông dễ nghĩ đến chuyện tự tử hoặc xa lánh người khác. Còn phụ nữ lại cảm giác hạnh phúc, xinh đẹp hơn sau khi ly hôn.

Khi được hỏi về việc hai vợ chồng ngủ riêng thì chất lượng giấc ngủ của cả hai như thế nào. Kết quả là giấc ngủ của phụ nữ được cải thiện, trong khi đó, chất lượng giấc ngủ của đàn ông lại giảm sút rõ rệt.

Sau ly hôn, có đến 71% nghĩ về vợ mỗi khi tuyệt vọng 

Các nghiên cứu cũng cho thấy, sau ly hôn đàn ông dễ quay lại với các thói quen xấu và dễ sống bê tha.

Trước đây nếu có những thói quen xấu như hút thuốc, uống nhiều rượu bia thì có vợ khuyến khích, động viên từ bỏ. Tuy nhiên, sau khi chia tay, anh ta cảm thấy hụt hẫng và lại quay về con đường cũ.

Đó cũng thường là do người đàn ông quá phụ thuộc vào cuộc tình mà họ cho là lãng mạn và họ luôn được vợ kề vai sát cánh, động viên, an ủi mỗi lúc khó khăn. 

  Đàn ông đôi khi lụy tình hơn phụ nữ sau khi chia tay
Đàn ông đôi khi lụy tình hơn phụ nữ sau khi chia tay

Theo một cuộc khảo sát từ 1972 – 2012, khi được hỏi ai là người mà mình nghĩ đầu tiên mỗi khi cảm thấy tuyệt vọng, buồn bã, có khoảng 71% lựa chọn đó là vợ mình. Trong khi đó, chỉ có 39% phụ nữ nghĩ đến chồng khi cảm thấy phiền muộn.

Đàn ông không dễ mở lòng như phụ nữ và họ thường ít khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè. Còn phụ nữ, họ dễ chia sẻ hơn và dễ tìm kiếm sự giúp đỡ hơn từ gia đình và những cô bạn thân.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng phụ nữ là cạn tình, cạn nghĩa sau khi ly hôn. Cả hai vợ chồng đều bị ảnh hưởng về tâm lý, thể chất sau khi chia tay bạn đời nhưng nam giới bị ảnh hưởng tiêu cực hơn so với phụ nữ mà thôi.

Theo Giadinhmoi

0 0 365 29 February, 2020 Gia đình February 29, 2020

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web