Hé lộ nguyên nhân ban đầu khiến nghi phạm điên cuồng thiêu rụi xưởng phim ở Nhật Bản, làm 33 người thiệt mạng
Posted by

Hé lộ nguyên nhân ban đầu khiến nghi phạm điên cuồng thiêu rụi xưởng phim ở Nhật Bản, làm 33 người thiệt mạng

Nghi phạm 41 tuổi từng bị truy tố về tội trộm cướp và phải ngồi tù 3,5 năm.

Vào ngày 19/7, cảnh sát Nhật Bản đã công bố danh tính nghi phạm phóng hỏa xưởng phim hoạt hình của công ty Kyoto Animation sáng 18/7 là Shinji Aoba, 41 tuổi.

Theo Japan Today, Aoba từng bị truy tố tội cướp một cửa hàng tiện lợi ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản hồi năm 2012 và phải ngồi tù ba năm rưỡi. Sau khi mãn hạn tù, Aoba đến sống trong một thời gian ngắn tại cơ sở dành cho các cựu tù nhân, trước khi chuyển đến căn hộ có địa chỉ thường trú hiện nay ở thành phố Saitama, gần Tokyo.

Aoba sống bằng tiền trợ cấp và phải điều trị liên quan đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Hàng xóm từng báo cảnh sát hai lần trong năm ngoái và năm nay vì Aoba thường xuyên gây ồn ào.

Kyoto-Animation-suspect

Nghi phạm nằm ở hiện trường vụ hỏa hoạn.

Nghi phạm thừa nhận động cơ phóng hỏa của mình là vì tin rằng công ty Kyoto Animation đã ăn cắp cuốn tiểu thuyết của ông. Trước khi thực hiện mưu đồ, người đàn ông này đã hét lên “chết đi”, sau đó tưới xăng và châm lửa đốt xưởng phim.

Tuy nhiên, NHK nói rằng nghi phạm không có mối liên hệ nào với công ty này. Cảnh sát cho biết sẽ thận trọng điều tra vụ án để có kết quả chính xác cuối cùng. Nghi phạm đang được điều trị tại bệnh viện do bị bỏng nặng. 

Đây là vụ thảm sát lớn nhất ở Nhật Bản trong 20 năm qua, kể từ vụ phóng hỏa năm 2001 vào một tòa nhà ở thủ đô Tokyo làm 44 người thiệt mạng. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe viết trên Twitter rằng ông không thể nói nên lời về “tội ác ghê tởm” này và gửi lời chia buồn tới các nạn nhân. Các nhà lãnh đạo thế giới cũng đã gửi lời chia buồn đến Nhật Bản.

_w850

Đây là thảm kịch đau lòng nhất trong nhiều năm trở lại đây của Nhật Bản.

Theo Afamily

0 0 119 20 July, 2019 Chủ đề Hot July 20, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web