Em bé sinh non 22 tuần bất ngờ cử động sau khi bác sĩ thông báo đã tử vong
Posted by

Em bé sinh non 22 tuần bất ngờ cử động sau khi bác sĩ thông báo đã tử vong

Em bé may mắn đã được cứu sống sau khi gia đình phát hiện ra những cử động nhẹ của bé trong chiếc túi nhỏ.

Hành trình làm mẹ của Varsha Bidawat, 21 tuổi (Tây Bắc Delhi, Ấn Độ) bỗng chốc biến thành cơn ác mộng khi các bác sĩ tuyên bố 2 em bé sinh đôi đã chết ngay sau khi chào đời sớm gần nữa thai kỳ.

Vậy nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi một trong hai bé được phát hiện là vẫn còn sống khi gia đình đang chuẩn bị làm lễ tang.

em be sinh non 22 tuan bat ngo cu dong sau khi bac si thong bao da tu vong - 1

Em bé vẫn còn sống dù đã được bác sĩ trả về cho gia đình và thông báo đã qua đời.

Sự việc trước đó xảy ra tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Shalimar Bagh hôm thứ 5 tuần trước, nơi  chị Varsha đã nhập viện khi có dấu hiệu đau đẻ ngày 28/11.

2 em bé của chị Varsha chào đời lúc 7 giờ sáng ngày 30/11 và ngay sau đó, gia đình được thông báo là một trong 2 bé đã qua đời, bé còn lại khá nguy kịch nên phải được chuyển tới trung tâm chăm sóc trẻ sinh non ngay. Tuy nhiên đến 13h30 gia đình lại được thông báo bé trai còn lại cũng đã qua đời. Phía bệnh viện đã bọc 2 em bé cẩn thận và trao lại cho gia đình.

Tuy nhiên, đang trên đường về nhà lo hậu sự cho các bé, người thân bỗng nhận thấy cử động nhẹ trong túi. “Ngay sau đó chúng tôi đã cho dừng xe và nhìn thấy em bé vẫn đang thở.”, anh Aashish, bố 2 em bé nói.

Em bé sau đó được chuyển đến nhà điều dưỡng Agarwal và được các bác sĩ ở đây khẳng định vẫn còn sống. Tuy nhiên vì sinh non nên em bé bị nhiễm trùng nặng. Bé lại được bọc trong túi nhựa nên tình trạng khá nguy kịch.

em be sinh non 22 tuan bat ngo cu dong sau khi bac si thong bao da tu vong - 2

Phía bệnh viện đã thừa nhận sai lầm trong việc kết luận sự sống của em bé sinh non.

Ngay sau khi vụ việc được báo cáo, bộ trưởng bộ y tế nước này đã yêu cầu điều tra ngay lập tức cơ sở chăm sóc sức khỏe Shalimar Bagh – nơi sản phụ đã sinh con. Phía cảnh sát cho biết vụ việc cần được xác minh và điều tra kỹ lưỡng.

Còn về phía cơ sở y tế trên đã thừa nhận sai lầm: “Chúng tôi xác nhận đây là em bé chào đời ở tuần 22 thai kỳ trong một ca sinh đôi khi một em bé đã qua đời. Chúng tôi đã sơ suất trong việc kết luận sự sống của bé trai này. Chúng tôi đang truy cứu trách nhiệm của bác sĩ phụ trách và sẽ liên lạc với bố mẹ em bé cùng với việc hỗ trợ em bé tốt nhất có thể.”

Mặc dù trẻ sinh non khi mới 22-24 tuần là rất khó có thể tiếp tục sự sống nhưng thực tế với nền y học hiện đại, rất nhiều em bé ra đời sớm tới gần nửa thai kỳ vẫn sống sót kỳ diệu.

Theo May Lily (Khám Phá)

0 0 204 04 December, 2017 Bé Yêu, Làm mẹ, Sinh Nở, Sơ Sinh December 4, 2017

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web