Đoán tương lai con
Posted by

Đoán tương lai con “chuẩn” theo khoa học

Mẹ có thể biết sau con thông minh, ngoan ngoãn hay không với những dấu hiệu này!

Khi tôi sinh con trai, bác sĩ nhi khoa đã nói với tôi rằng những gì trẻ biểu hiện lúc này cũng chính là một phần tính cách bé trong tương lai. Đương nhiên là khi nghe tôi cũng chẳng tin lắm. Tôi không nghĩ một đứa trẻ bây giờ hay quấy thì sau cũng chắc chắn sẽ nghịch ngợm, cũng không tin một đứa trẻ hiện rất khó nuôi thì sau lớn lên cũng khảnh ăn như thế. Vậy nhưng, theo thời gian đọc và tìm hiểu các tài liệu về trẻ sơ sinh, tôi đã bắt đầu tin vào chuyện ta có thể biết được tính cách trẻ sau này chỉ trong một năm đầu đời. Chuyện này không hoang đường và cũng không phải không có cơ sở khoa học. Muốn biết trước tương lai của con, mẹ hoàn toàn có thể xác định theo 10 điều này:

Trẻ ít quấy, sau sẽ ngoan hơn.

Điều này hóa ra hoàn toàn có cơ sở khoa hoc. Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Chicago đã tiến hành một điều tra và rút ra kết luận rằng càng những trẻ ít quấy khóc khi bé, sau lớn lên sẽ càng hiếm có những vấn đề không tốt về thái độ, cách cư xử. Vậy nên câu nói “ngoan từ bé” là rất đúng sự thật.

Càng được kích thích trí não, trẻ càng ngoan ngoãn

Cũng theo nghiên cứu trên của đại học Chicago, người mẹ càng kích thích trí não trẻ, sau con lớn lên sẽ càng là người biết trên biết dưới, biết cách cư xử và ngoan ngoãn hơn. Cũng vì lý do đó, mẹ đừng ngại trẻ chưa biết gì mà không cho bé làm quen với chữ cái, chữ số, màu sắc và các đồ chơi kích thích trí thông minh.

Càng đánh con, con càng hư

Điều này cũng không là ngoại lệ. Thêm một nghiên cứu của trường đại học Chicago chỉ ra rằng roi vọt không dạy được trẻ em. Rất nhiều bà mẹ khi không giữ được bình tĩnh thường đánh con trẻ. Hình phạt này có thể khiến bé đau, bé nhớ nhưng không có tác dụng giúp trẻ trở nên ngoan ngoãn hơn, hiểu chuyện hơn và cư xử tốt hơn. Đặc biệt trong các gia đinh Mỹ và châu Âu, những đứa trẻ thường xuyên bị đánh sau này sẽ càng trở nên hư hỏng.

Trẻ được cho ăn theo nhu cầu sẽ thông minh hơn

Nhiều bà mẹ rất thích ép con ăn theo một khung giờ nhất định để rèn cho bé thói quen ăn uống theo “kỷ luật thép”. Vậy nhưng phương pháp này là hoàn toàn phản khoa học. Theo nghiên cứu của trường đại học Essex, Anh Quốc được thực hiện trên 10 419 trẻ em, những bé được cho ăn theo nhu cầu sẽ có điểm IQ cao hơn các bé ăn theo lịch trình là 5 điểm.

Đoán tương lai con "chuẩn" theo khoa học - 1
Được cho ăn theo nhu cầu khi bé sẽ giúp trẻ thông minh hơn khi lớn (ảnh minh họa)

Trẻ ngủ ngáy thường hung hăng

Ngáy trong khi ngủ là một dấu hiệu của bệnh gặp rắc rối về đường thở trong khi ngủ. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy cha mẹ của những bé bị ngáy khi ngủ thường sẽ chỉ gặp “hậu quả” trong vòng 4-7 năm sau đấy. Trẻ ngáy khi ngủ sẽ hung hăng, hiếu chiến và dễ chán nản hơn những đứa trẻ bình thường khác.

Con đầu và con thứ là khác nhau

Vào những năm 1990, nhà phân tích tâm lý Alfred Adler đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu sự khác nhau giữa những đứa trẻ phụ thuộc vào thứ tự sinh. Theo nghiên cứu của ông, con đầu thường có chỉ số IQ cao hơn con thứ và con thứ thì lại giỏi giao tiếp xã hội và cởi mở, có nhiều mối quan hệ hơn con đầu.

Xác định tay thuận

Mặc dù theo lý thuyết, trẻ thường chỉ xác định đúng tay thuận của mình vào năm 3-4 tuổi. Tuy nhiên thực ra, ngay từ khi mới 6-9 tháng, bé đã có xu hướng chuộng sử dụng một bên tay nhất định.

Trẻ kiên nhẫn sau thông minh hơn

Một nghiên cứu của đại học Stanford phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh có biểu hiện dạng như sự kiên nhẫn sẽ có điểm thi đại học cao hơn và về sau sẽ hạnh phúc hơn các trẻ khác. Không cần phải là những dấu hiệu quá rõ ràng, mẹ có thể quan sát được dấu hiệu của sự kiên nhẫn của trẻ ngay từ cuối năm đầu tiên của trẻ.

 

theo: eva

1 3 4574 08 October, 2013 Bé Yêu, Trẻ em October 8, 2013

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web