Đây là những gì các bậc phụ huynh nên làm khi cả nhà cùng đi chơi nhưng quay lại chẳng thấy con đâu cả
Posted by

Đây là những gì các bậc phụ huynh nên làm khi cả nhà cùng đi chơi nhưng quay lại chẳng thấy con đâu cả

Câu chuyện của người phụ nữ này sẽ là kinh nghiệm quý báu, giúp các bậc phụ huynh biết cách ứng phó trong tình huống dễ mất bình tĩnh như không nhìn thấy con như thế này.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều ít nhất một lần trải qua cảm giác đó. Chính là khi bạn đang nắm chặt tay chúng, nhưng vô tình thả ra trong vài giây và quay lại không thấy chúng đâu? Đó là lúc chân tay bạn bủn rủn, tim đập thình thịch, và có cảm giác như dạ dày đang sôi sùng sục. Vào những lúc như thế thì đây là việc các bậc cha mẹ nên làm. Câu chuyện của người phụ nữ này sẽ là kinh nghiệm quý báu, giúp các bậc phụ huynh biết cách ứng phó trong tình huống dễ mất bình tĩnh như thế này. Cô đã viết trên trang blog riêng của mình như sau:

Đây là những gì các bậc phụ huynh nên làm khi cả nhà cùng đi chơi nhưng quay lại chẳng thấy con đâu cả - Ảnh 1.

Gia đình của cô Lucinda. (Ảnh: Instagram)

“Bây giờ nói về việc một đứa trẻ bị mất tích vẫn còn khiến tôi run rẩy và ám ảnh. Tôi chỉ muốn quên đi và giả vờ như chuyện đó chưa từng xảy ra, nhưng vài năm trước, đứa trẻ mất tích mà tôi muốn nói đến là cháu trai của tôi.

Tôi muốn nói rằng, thật may mắn khi cuối cùng thằng bé đã trở lại. Nhưng trong hoàn cảnh lúc đó thì chẳng may mắn chút nào, may sao nhờ hành động nhanh trí của một người lính đã trở thành ân nhân cứu mạng của gia đình chúng tôi. Và các bậc cha mẹ hãy nhớ làm theo như thế này nếu xảy ra sự cố nhé!

Thời điểm đó, Jake chỉ mới 4 tuổi và cũng giống như mọi đứa trẻ khác, cậu bé không bao giờ nói chuyện với người lạ hoặc tự động rời khỏi bố mẹ. Vậy cuối cùng điều gì đã xảy ra? Lúc đó, cả gia đình đang tham dự một sự kiện ở bãi biển Bournemouth. Khung cảnh khi đó khá đông đúc, và mẹ của Jake là Lucinda đang nắm chặt tay con trai. Trong lúc họ ghé ngang qua một gian hàng và trong phút chốc Lucinda đã buông tay Jake để lấy món đồ, sau khi bỏ tay xuống cô đã cố nắm lại tay con trai nhưng không thấy. Jake đã rời khỏi mẹ trong tích tắc.

Trong khi cố gắng giữ bình tĩnh và tự nhủ rằng Jake không thể đi xa, Lucinda bắt đầu nhìn xung quanh và gọi tên con trai. Tuy nhiên, cô vẫn không nhìn thấy cậu bé. Chỉ trong vài phút, một người lính đang phục vụ sự kiện hôm ấy đã phát hiện ra người phụ nữ đang kêu gào tên con mình khắp nơi và hỏi chuyện gì đang xảy ra? Ngay lúc đó, anh không để lãng phí thời gian và tự mình bắt đầu hét lên: “Chúng tôi đang tìm một cậu bé 4 tuổi, tóc vàng, mặc áo phông màu đỏ, mọi người có thấy cậu bé không?”. Sau đó, những người khác xung quanh cũng nói theo và họ lặp lại câu này một cách to hơn, liên tục hơn trong khu vực gần đó.

Đây là những gì các bậc phụ huynh nên làm khi cả nhà cùng đi chơi nhưng quay lại chẳng thấy con đâu cả - Ảnh 2.

Gia đình của Lucinda đang đi khắp Châu Âu và viết nhật ký về những cuộc phiêu lưu của họ. (Ảnh: Instagram)

Trong khoảng 15 phút sau, họ tìm thấy cậu bé đang đứng gần biển. Jake đã nói với người mẹ một câu mà sẽ khiến cho các bậc phụ huynh rùng mình, câu bé nói: “Có một chú mặc áo thun, chú nói rằng sẽ cho con nhìn thấy tàu tên lửa thật sự”. Những đứa trẻ không bao giờ biết nói dối nên câu nói này của Jake khiến ai cũng hoảng sợ. Với hành động la hét tên của Jake đã khiến người đàn ông kia giật mình và anh ta nhanh chóng rời khỏi cậu bé.

Tôi mong muốn các bậc phụ huynh hãy ghi nhớ điều này. Ngay cả khi bạn chỉ nghi ngờ nhưng vẫn phải thể hiện hết sức mình và kêu thật to tên con giữa chốn đông người. Điều gì tội tệ sẽ xảy ra không ai biết được? Cảnh sát nghĩ đây là vụ bắt cóc không có kế hoạch. Chỉ đơn giản là người đàn ông kia vô tình nhìn thấy Jake và nắm bắt cơ hội để thực hiện mưu đồ của mình.

Tôi thật sự không muốn ai trong số các bạn phải trải qua tình huống này. Nhưng nếu chỉ cần bạn hét lên, to và rõ về người bạn đang tìm kiếm, thì tôi tin rằng mọi chuyện sẽ đỡ tồi tệ hơn. Đừng ngại hỏi mọi người xung quanh để họ giúp bạn. Hãy chia sẻ điều này để có thể giúp đỡ người khác như cách mà Jake được cứu. Với trải nghiệm đáng sợ này, gia đình đã không dám nghĩ lại. Hiện tại họ đang đi khắp Châu Âu cùng với các con và viết nhật ký về những cuộc phiêu lưu của mình.”

(Nguồn: kidspot)

0 0 201 18 June, 2018 Bé Yêu, Gia đình, Tâm Sự, Trẻ em June 18, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web