Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH tuyên bố ghét Tết: Người đàn bà có gia đình nào cũng bị Tết làm kiệt sức!
Posted by

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH tuyên bố ghét Tết: Người đàn bà có gia đình nào cũng bị Tết làm kiệt sức!

Đa phần phụ nữ đọc bài này đều cho rằng chị đã giúp nói lên được nỗi lòng “thầm kín” mà bấy lâu nay đã trói chặt họ mỗi độ xuân sang. Nhiều người sợ Tết, ghét Tết nhưng mấy ai có đủ “can đảm” để trút hết ra như chị.

 

Là một cựu Giám đốc nhân sự với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước, cùng với việc sáng lập nên G-lounge Hội Quán Tuyệt Diệu với nhiều buổi talkshow thu hút phái đẹp như “Trà chiều với Giao”, “Đẹp sung sướng”, “Bí mật hạnh phúc”… không có gì quá khó hiểu khi Thu Giao chứa đầy trong đầu mình nhiều quan điểm cực kỳ sâu sắc, chạm được đến trái tim của rất nhiều người.

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH tuyên bố ghét Tết: Người đàn bà có gia đình nào cũng bị Tết làm kiệt sức! - Ảnh 1.

Đơn cử là mới đây nhất, chị đã viết một đoạn văn dài chia sẻ trên trang cá nhân Facebook để nói về một vấn đề tuy không hề mới, nhưng lại rất hiếm có người nào dám nói ra, nhất là với chị em phụ nữ: Tôi ghét Tết. Và lý do để chị có thể “can đảm” ghét cái dịp được cho cực kỳ hệ trọng trong văn hóa tín ngưỡng bao đời của người Việt đều bắt nguồn từ chính trải nghiệm của chị, cũng như là qua việc quan sát nhiều người xung quanh mỗi dịp Tết đến xuân về.

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH tuyên bố ghét Tết: Người đàn bà có gia đình nào cũng bị Tết làm kiệt sức! - Ảnh 2.

Toàn bộ bài viết “ghét Tết” của chị có nội dung như sau:

“Mình chắc không phải là người duy nhất ghét Tết. Cả năm không có cảm giác gì về ngày âm lịch, mọi sinh hoạt diễn ra theo dương lịch. Tự dưng đến tháng 1 – 2 là rối loạn ngày âm ngày dương. Mọi người lo mua sắm và ăn uống cứ y như cả năm không ăn gì. Tỉ thứ phiền cho dịp Tết. Mình thì trốn khỏi Tết từ rất lâu rồi. Mình ghét nhịp sinh học bị rối loạn vì Tết.

Nhà nhà tất bật tốn kém cho Tết. Mua sắm quá nhiều chi tiêu mất cân đối, công việc đình trệ, bao nhiêu việc bị tắc vì Tết. Nhạc xuân và trang trí xấu xí khắp nơi. Cúng bái mê tín dọa dẫm nhau khắp nơi. Người người ra đường chỗ nào cũng đông người. Sợ nhất là sau Tết vài tuần mọi người còn vật vờ vì ăn uống, cả tháng 2 – 3 coi như toi, vì Tết. 

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH tuyên bố ghét Tết: Người đàn bà có gia đình nào cũng bị Tết làm kiệt sức! - Ảnh 3.

Chả thể tính nổi tốn kém phung phí và mệt mỏi cho Tết nhiều cỡ nào. Tất nhiên ngày Tết là ngày vui cho nhiều người, gia đình chỉ được đoàn tụ vào dịp Tết. Thời tiết miền bắc thật đẹp trong Tết. Người ta hy vọng hơn vào cuộc sống, nhờ những niềm vui ngắn ngủi trong dịp Tết. Quà tặng tỏ bày tình cảm, quần áo đẹp, nhiều tình nhân bỗng dưng yêu nhau vào Tết. Tết được thưởng, Tết đòi được nợ, Tết có nhiều hẹn hò, Tết trẻ con được lì xì và được đi chơi.

Nhưng thật khó để làm cho Tết thật sự vui vẻ, bớt nặng nề, người đàn bà có gia đình nào cũng bị Tết làm cho kiệt sức. Chỉ trừ khi họ dũng cảm dành thời gian Tết để đi du lịch, hay để nghỉ ngơi hoàn toàn. Phụ nữ cứ thế mà lặp lại vòng tuần hoàn của bao thứ lễ nghi thủ tục cho Tết, không bao giờ thay đổi được. Đến Tết là thấy rõ sự lệ thuộc và tự do, có nghĩa là gì. Quá nhiều nỗi sợ hãi, quá nhiều trách nhiệm người ta mang ra tròng vào cổ nhau.

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH tuyên bố ghét Tết: Người đàn bà có gia đình nào cũng bị Tết làm kiệt sức! - Ảnh 4.

Giá mà nhắm mắt một cái hết luôn Tết, thì may quá. Mình Tết này sẽ thật thư thái bình an giản dị, không bị Tết làm phiền. Nhất định mình chả cần “ăn Tết”… Mình nghĩ, thay đổi từ chính mình thật quan trọng. Cả năm luôn ăn ngon mặc đẹp vui vẻ như Tết, có trách nhiệm với bố mẹ ông bà và gia đình, chả phải cuống lên lo Tết, chả sợ tổ tiên ông bà trách móc nếu không làm đủ thủ tục cúng lễ. 

Không mưu cầu gì cho năm mới, luôn luôn là người tử tế, chân thành. Chả ham ăn gì trong mấy ngày Tết. Chả cần Tết, cũng tự thăm hỏi đoàn tụ với người mình yêu quý. Tránh xa đám đông và tránh xa lễ nghi giáo điều, những điều làm khổ mình, mới là quan trọng nhất. Bạn thích Tết hay bạn ghét Tết? Vì sao?”.

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH tuyên bố ghét Tết: Người đàn bà có gia đình nào cũng bị Tết làm kiệt sức! - Ảnh 5.

Bài viết của chị Thu Giao sau khi đăng đàn ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Đặc biệt là với giới chị em phụ nữ, đa phần cho rằng chị đã giúp nói lên được nỗi lòng “thầm kín” mà bấy lâu nay đã trói chặt họ mỗi độ xuân sang. Nhiều người sợ Tết, ghét Tết nhưng mấy ai có đủ “can đảm” để trút hết ra như chị.

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH tuyên bố ghét Tết: Người đàn bà có gia đình nào cũng bị Tết làm kiệt sức! - Ảnh 6.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có số ít người khác lại cho rằng, tùy vào nề nếp mỗi gia đình sẽ có người thích Tết hoặc ghét Tết. Gia đình nào giản đơn và không giao hết mọi chuyện cho vợ, mẹ hay bà thì giới nữ trong gia đình đó hiển nhiên sẽ thích Tết. Thật tình mà nói, Tết được nghỉ, thư giãn bên gia đình, quây quần ăn bánh uống trà, cũng vui mà. Còn gia đình nào cứ độ Tết đến sẽ giao hết “trọng trách” cho phụ nữ thì đúng là chẳng ai vui nổi, lắm lúc còn muốn “gục ngã” trong những bữa tiệc linh đình chứ chẳng đùa.

Còn với mọi người, mọi người nghĩ sao về quan điểm ghét Tết của chị Thu Giao?

Theo Afamily

0 0 404 09 January, 2019 Gia đình, Làm mẹ, Tâm Sự January 9, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web