Con sẽ dễ hư khi ba mẹ nghiện điện thoại
Posted by

Con sẽ dễ hư khi ba mẹ nghiện điện thoại

Phụ huynh không rời tay khỏi điện thoại có thể là nguyên nhân cho hành vi cư xử không tốt của con cái.

Các nhà khoa học đã khám phá ra mối liên hệ giữa việc sử dụng thiết bị công nghệ quá mức của bố mẹ với những vấn đề hành vi ở con cái. Khoảng 200 gia đình đã tham gia một nghiên cứu về sự can thiệp của công nghệ với các tương tác mặt đối mặt.

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Pediatric Research cho thấy hành vi xấu ở trẻ có liên hệ mật thiết với mức độ sử dụng điện thoại của người mẹ. Theo đó, sự can thiệp này khi xuất hiện trong các bữa ăn sẽ khiến trẻ bực bội, dễ nổi cáu, mè nheo hay ăn vạ.

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy phụ huynh sử dụng tivi, máy tính, máy tính bảng và điện thoại trung bình 9 tiếng một ngày. Trong đó, 1/3 thời gian là dành cho điện thoại, và thường là trong các hoạt động gia đình như bữa ăn, giờ chơi và trước khi ngủ.

Các chuyên gia tại Đại học Michigan và Đại học bang Illinois cho biết đây là những khoảng thời gian quan trọng, góp phần hình thành cảm xúc và kỹ năng xã hội ở trẻ.

Tiến sĩ Jenny Radesky, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Trẻ thường bộc phát ra ngoài khi đối mặt với sự can thiệp của công nghệ, thay vì xử lý trong nội tâm”.

Theo Tiến sĩ Brandon McDaniel, phụ huynh của trẻ có khuynh hướng bộc phát sẽ cảm thấy căng thẳng hơn. Điều này dẫn tới việc họ càng muốn tìm kiếm sự khuây khỏa từ công nghệ, hậu quả là tình trạng xấu của trẻ càng tăng.

Nửa số gia đình tham gia nghiên cứu cho biết việc công nghệ can thiệp vào tương tác mặt đối mặt giữa phụ huynh và con cái diễn ra ít nhất 3 lần một ngày. Chỉ 1/10 phủ nhận điều này xuất hiện trong gia đình mình. Trong đó, họ không thể ngừng kiểm tra tin nhắn, hay nghĩ tới các cuộc gọi và tin nhắn đến.

Nghiên cứ này được thực hiện khi thành phố Manchester (Anh) phát động chiến dịch nhằm giải quyết vấn đề giao tiếp giữa cha mẹ và con cái do công nghệ gây ra. Đây là thành phố đầu tiên ở Anh thực hiện kế hoạch này, trong đó cha mẹ sẽ nhận được các tin nhắn đề nghị họ khi nào nên bỏ điện thoại xuống.

Theo Suckhoevabe

0 0 289 28 September, 2018 Giáo dục September 28, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web