Cha mẹ nào sinh con thông minh?
Posted by

Cha mẹ nào sinh con thông minh?

Con thông minh, có tố chất tốt ngay từ khi mới lọt lòng luôn là nỗi niềm chung của rất nhiều mẹ bầu. Nhiều người cho rằng những đứa trẻ có bố và mẹ đều là “học sinh giỏi” lúc còn đến trường hẳn con sinh ra cũng có gen thông minh. Điều này chưa chắc chắn.

Có rất nhiều những dấu hiệu vô cùng độc đáo được các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tổng kết ra trong quá trình tìm kiếm kiểu cha mẹ dễ sinh ra những đứa trẻ xuất sắc.

Con thông minh, có tố chất tốt ngay từ khi mới lọt lòng luôn là nỗi niềm chung của rất nhiều mẹ bầu. Ảnh: Internet

90% trẻ em có năng khiếu là nam giới

Tổng kết giải Nobel vật lý, hóa học, sinh học hay y học từ năm 1901-1985 các nhà nghiên cứu nhận thấy có 330 người đoạt giải trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trong số đó, có 326 nam và chỉ có 4 nữ. Không thể nghi ngờ, các bé trai luôn có óc thông minh, nhanh nhạy và năng khiếu tốt ở các môn tự nhiên hơn bé gái.

93,3% trẻ em có năng khiếu sinh ra trong gia đình trung lưu

Quan niệm trẻ sinh ra trong gia đình giàu có sẽ có điều kiện học tập tốt hơn là đúng. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo cho các em sẽ thông minh và giỏi giang. Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình quá nghèo cũng không có điều kiện để học tập.

Cũng theo thống kê từ Nobel, trong số 330 người đoạt giải, có đến 308 người sinh ra trong các gia đình trung lưu, có bố mẹ làm bác sĩ, giáo viên, nhân viên bình thường. Chiếm 93,3% tổng số.

Những đứa trẻ có bố lớn tuổi thường thông minh hơn

Nhà nghiên cứu di truyền học người Pháp Mo lishi cho biết chất lượng tinh trùng nam giới đạt đỉnh điểm ở độ tuổi 30 và đạt độ bền vững suốt 5 năm sau đó. Điều này có nghĩa những người đàn ông đẻ con trong độ tuổi 30-35 dễ sinh con thông minh.

Thực tế khảo sát cho thấy: hầu hết trẻ em có năng khiếu đều được sinh tại thời điểm tuổi bố là 32-48 tuổi. Như N. Bohr (giải Nobel Vật lý 1922) có bố khi sinh là 32 tuổi; A Bohr (giải Nobel Vật lý 1975), ) có bố khi sinh là 36 tuổi. Yi Lunnuo Curie (Nobel Hóa học 1935) có bố khi sinh là 38 tuổi và cha của Fermi (giải Nobel Vật lý 1938) khi sinh là 44 tuổi.

Cha mẹ của trẻ thông minh ít ai nghiện rượu

Hút thuốc lá và uống rượu sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của cả trứng và tinh trùng, khiến cho con sinh ra dễ bị dị tật. Nếu không như vậy, thai nhi chắc chắn cũng không được khỏe mạnh và thông minh bằng những đứa trẻ khác.

Con thông minh cũng phụ thuộc vào tố chất người mẹ

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ từ 23-30 tuổi là giai đoạn sinh sản tốt nhất. Trong thời gian này cơ thể phụ nữ hoàn toàn trưởng thành, trứng đạt chất lượng cao, nếu mang thai, sinh đẻ trong giai đoạn này con sẽ ít gặp nguy hiểm, sinh non, tự kỷ hay mắc bệnh down. Khi sinh ra, tuổi con tuổi mẹ phù hợp cũng khiến người mẹ vừa có kinh nghiệm sống, lại vừa năng động trẻ trung, có khả năng giáo dục con tốt nhất.

Theo :ebe

1 0 5064 25 July, 2014 Chuẩn Bị Làm Mẹ, Làm mẹ, Mang thai, Để con thông minh July 25, 2014

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web