Cách giúp bố mẹ tránh bất đồng trong việc chăm sóc con cùng nhau
Posted by

Cách giúp bố mẹ tránh bất đồng trong việc chăm sóc con cùng nhau

Trở thành một người cha thực thụ, bạn cần có thời gian. Dưới đây là cách để các bố mẹ lần đầu lên chức có thể cùng hợp tác để chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh.

Những việc làm được khuyến khích


Những người cha đã từng ôm và chăm sóc các bé trước khi có con sẽ rất thành thạo trong các kỹ năng chăm trẻ

Khi bố mẹ kết hợp cùng nhau sẽ làm cải thiện cân nặng của trẻ sinh non và tăng tỷ lệ cho con bú. Do đó, bạn cần khích lệ chồng chung tay chăm sóc con yêu trong những tháng đầu đời quan trọng:

– Tham gia các lớp chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước khi con chào đời là cách để rèn luyện những kỹ năng cơ bản nhất của bậc cha mẹ. Bằng cách này, bố mẹ sẽ dễ dàng nhận ra những nhu cầu sinh lý cơ bản nhất của con mình khi ngôn ngữ cơ thể vẫn là cách duy nhất giao tiếp giữa bé và bố mẹ.

– Các ông bố nên chú ý theo dõi cách vợ mình chăm sóc con vì mặc dù không sở hữu những đặc ân của thiên chức làm mẹ nhưng bố có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý giá khác.

– Nghiên cứu cho thấy những người cha đã từng ôm và chăm sóc các bé trước khi có con sẽ rất thành thạo trong các kỹ năng chăm trẻ.

– Cùng con đi đến các buổi khám nhi là cách để các ông bố hiểu biết thêm về các bệnh trẻ nhỏ thường gặp phải, các triệu chứng và cách chăm sóc trẻ khi đau ốm.

– Theo một nghiên cứu tâm thần học cho thấy, các ông bố thường xuyên dành thời gian chơi một mình với con sẽ có những hành vi thăm hỏi nhiều hơn. Đó cũng chính là khoảng thời gian để những liên kết đặc biệt của tình phụ tử được giao kết.

3 điểm khác biệt giữa bố và mẹ


Cách chăm sóc con của bố và mẹ luôn có điểm khác biệt

Con người khác các động vật có vú khác ở chỗ các ông bố có thể trực tiếp chuyện trò và giáo dục con cái theo nhiều phương cách khác nhau. Thậm chí, họ có thể gắn kết với con cái còn mạnh mẽ hơn cả người mẹ. Điều đó có thể do những khác biệt cơ bản sau:

1. Sự khác biệt của bộ não khiến người cha có xu hướng kết nối với con thông qua các trò chơi vận động, trong khi đó, các bà mẹ lại bày tỏ sự đồng cảm qua lời nói.

2. Để an ủi một đứa trẻ, người cha có khả năng bắt chuyện và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Riêng với mẹ, những cái ôm hôn, chạm nhẹ có thể làm xoa dịu tinh thần.

3. Bố dạy con cách tự kiểm soát vì đó là một phần bản năng của một người cha. Họ sẽ giúp các con học cách quản lý và điều chỉnh cảm xúc của chính mình.

Yeutre.vn

0 0 654 03 April, 2018 Bé Yêu, Gia đình, Giáo dục April 3, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web