Bí Quyết Nuôi Dạy Con Thông Minh Từ Bé
Posted by

Bí Quyết Nuôi Dạy Con Thông Minh Từ Bé

Những việc đơn giản như trò chuyện với con, đọc sách, hay hát cho con nghe… cũng là một trong những cách giao tiếp để kích thích trí thông minh của con trẻ.

Những việc đơn giản như trò chuyện với con, đọc sách, hay hát cho con nghe… cũng là một trong những cách giao tiếp để kích thích trí thông minh của con trẻ.

Đọc sách cho con nghe

Bạn đừng cho rằng bé còn nhỏ chưa biết gì. Hãy đọc sách cho con nghe từ bây giờ để khuyến khích tinh thần ham hiểu biết, nuôi dưỡng trí tò mò cua rbes. Hãy đọc sách cho dù bé nhà bạn chỉ mới 3 tháng tuổi. Cho bé xem những cuốn sách ảnh với màu sắc tươi sáng và các hình ảnh tương phản cao. Con sẽ thích nhìn những hình ảnh và lắng nghe giọng nói của bạn.

Nói chuyện với con

Giọng nói của mẹ có sức cuốn hút kỳ diệu đối với trẻ. Hãy âu yếm nhìn con, mỉm cười với con và tham gia trò chuyện với bé ngay từ khi bé sinh ra. Bé sẽ cảm nhận được tình yêu của bạn qua nụ cười ấm áp, giọng nói ngọt ngào của mẹ đấy

Treo đồ chơi trên nôi

Màu sắc và âm thanh luôn thu hút sự chú ý của trẻ. Để giúp bé tập trung hơn hãy treo đồ chơi với nhiều hình thù và màu sắc tương phản trên nôi hoặc giường cũi của bé để bé có thể nhìn và cố vươn tới để lấy.

Cho con soi gương

Soi gương là một trong những hoạt động khiến trẻ cực chú ý. Hãy đặt gương ở một ví trí an toàn để bé có thể nhìn thấy các hành động của mình trong gương khi nằm chơi, thay tã hay đùa với mẹ. Soi gương khiến trẻ hiểu được hình ảnh lặp lại khi nhìn vào chính hình ảnh của mình trong gương.

Chơi với đồ chơi tạo âm thanh

Cho con chơi các loại đồ chơi tạo ra nhiều âm thanh khác nhau, bao gồm cả đồ chơi âm nhạc, phát ra tiếng động khi chạm vào. Bài học đầu tiên bé học được là nếu bé chạm vào thì đồ chơi sẽ phát ra âm thanh và điều đó khuyến khích bé khám phá nhiều hơn.

Hát cho bé nghe

Âm nhạc có khả năng kỳ diệu giúp bồi đắp trí thông minh của trẻ nhỏ. Ngoài việc cho con nghe nhạc, đặc biệt là các bản nhạc không lời du dương, các loại âm thanh từ thiên nhiên (tiếng gió, tiếng mưa, tiếng nước chảy…), bố mẹ hãy hát cho con nghe. Bạn có thể hát ru con khi ngủ, ngân nga những giai điệu quen thuộc khi chơi với con… Con sẽ yêu bất cứ thể loại âm nhạc nào gì bạn hát cho bé nghe.

Sưu tầm

0 0 50 06 September, 2021 Vui Cùng Bé September 6, 2021

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web