Bí quyết đuổi kiến ra khỏi nhà trong tích tắc chẳng phải tốn kém
Posted by

Bí quyết đuổi kiến ra khỏi nhà trong tích tắc chẳng phải tốn kém

Với những mẹo nhỏ này giúp bạn đuổi từng đàn kiến ra khỏi nhà một cách dễ dàng.

Phấn trắng

Nếu bạn muốn đuổi kiến ra khỏi nhà hãy dùng phấn viết bảng bởi trong phấn bảng chứa thành phần calcium carbonate (CaCO3).

Bạn hãy dùng phấn rồi ngâm nước giã nhỏ ra rồi rắc phấn bột xung quanh những nơi có kiến sẽ giúp bạn đuổi sạch kiến ra khỏi nhà. Loại bột phấn này còn giúp bạn đuổi côn trùng, như muỗi, gián… ra khỏi nhà.

Chanh tươi

Nếu trong nhà bạn có một tổ kiến bạn vô cùng khó chịu. Nhưng bạn đừng lo với mẹo nhỏ sau bạn có thể đuổi sạch kiến ra khỏi nhà. Trước tiên bạn hãy dùng 1-2 quả chanh tươi vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Ngoài ra, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến vào nhà làm tổ.

Chanh tươi giúp đuổi kiến
Chanh tươi giúp đuổi kiến

Vỏ cam

Vỏ cam có mùi tinh dầu rất thơm nhưng mùi thơm này không phải mùi mà kiến yêu thích. Nếu bạn muốn loại bỏ kiến ra khỏi nhà bạn hãy dùng vỏ cam tươi rồi cho vào một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện sẽ giúp bạn loại bỏ được đàn kiến.

Hạt tiêu

Hà tiêu có mùi thơm là loại gia vị được nhiều người yêu thích, nhưng đây lại là mùi mà kiến vô cùng ghét. Vì vậy bạn có thể đuổi kiến bằng cách đơn giản là rắc hà tiêu ở những chỗ thường xuyên có kiến lui tới giúp bạn loại bỏ từng đàn kiến ra khỏi nhà.

Phấn trắng giúp đuổi kiến
Phấn trắng giúp đuổi kiến

Nếu như bạn thấy có một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi không quay lại.

Theo PhunuToday

0 0 545 18 November, 2019 Mẹo vặt November 18, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web