Bé 9 tháng tuổi nặng 7,5 kg có phải là còi?
Posted by

Bé 9 tháng tuổi nặng 7,5 kg có phải là còi?

Cân nặng của trẻ có thể tính theo cách sau 6 tháng đầu, bé tăng 600gram/ tháng và 6 tháng sau tăng 500gram/ tháng, sau đó cộng với cân nặng lúc bé mới sinh, từ đó biết được cân nặng cần đạt được.

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ! Con trai em được 9 tháng mà bé chỉ có 7,5 kg, bé ăn cũng được và uống sữa cũng tốt luôn mà sao bé chậm tăng cân lắm, bé hay mút ngón tay không biết bé có bị nhiễm giun không nữa. Nếu bị nhiễm giun mình phải làm cách nào để tẩy giun cho bé ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp dùm. Cảm ơn, mong sớm được phản hồi.

nuong…@vanlienthanh.vn

be 9 thang tuoi nang 7,5 kg co phai la coi? - 1

Bé 9 tháng năng 7,5kg, ăn và uống sữa tốt là phát triển bình thường. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào bạn! Con trai nhà bạn được 9 tháng nặng 7,5kg, bé ăn được, uống sữa tốt là bình thường. Trung bình 1 tuổi bé nặng 9-10kg là bình thường hoặc bạn có thể tính theo cách sau 6 tháng đầu, mỗi tháng bé tăng 600gram và 6 tháng sau mỗi tháng bé tăng 500gram, từ đó bạn cộng với cân nặng của bé khi sinh để tính ra số cân nặng bé cần đạt được ở 9 tháng tuổi.

Bé hay mút ngón tay là phản xạ tự nhiên của các em bé thôi. Về vấn đề tẩy giun, khuyến cáo không tẩy giun cho bé dưới 2 tuổi bạn nhé. Bạn nên cho bé ăn đầy đủ và theo dõi thêm hoặc có thể đưa bé đi khám các bác sĩ dinh dưỡng.

Bác sĩ Phạm Văn Hùng –

Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Hà Nội

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web