Bé 6 tuổi nhẹ cân, lười ăn nên làm thế nào?
Posted by

Bé 6 tuổi nhẹ cân, lười ăn nên làm thế nào?

Các bé nhẹ cân thường gặp vấn đề dinh dưỡng như thiếu vitamin nhóm B: Kẽm, Magie dẫn đến lý do không muốn ăn.

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ, em có câu hỏi xin được gửi đến bác sĩ tư vấn giúp:

Con trai em năm nay 6 tuổi, cháu nặng 17,5 kg. So với các bạn cùng trang lứa thì cháu khá nhẹ cân. Tuy nhiên, điều em quan tâm hơn cả là cháu không có cảm giác thèm ăn uống, thậm chí còn rất lười ăn nên cháu trông gầy và nhỏ hơn bạn bè cùng trang lứa. 

Em không biết có nên cho cháu uống thêm thuốc bổ không vì ngoài thị trường có nhiều loại nên em rất băn khoăn.

Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ!

vietha…@gmail.com

be 6 tuoi nhe can, luoi an nen lam the nao? - 1

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Cháu bé 6 tuổi, thông thường ở lứa tuổi này trung bình phải đạt 20,5kg, có nghĩa con nhà bạn thiếu 3kg, so với các bạn đồng trang lứa sẽ gầy và thấp hơn. Rất nhiều cháu cảm giác chán ăn xảy ra do nhiều nguyên nhân mà đa phần do chế độ ăn không đúng, do thiếu các vitamin và muối khoáng. Ngoài ra có tỉ lệ rất thấp, ít gặp ở các cháu lười ăn do tính chất di truyền.

Về trường hợp con nhà bạn, cách giải quyết đầu tiên là cho trẻ ăn đúng giờ để tạo ra phản xạ ăn uống. Trong giai đoạn hiện nay, chúng tôi theo dõi có rất nhiều bố mẹ đi làm về muộn, sớm cùng nhiều vấn đề trong cuộc sống khiến con có giờ ăn không nhất định. Điều đó cũng dẫn đến phản xạ ăn của con mất đi.

Thứ hai, các cháu gặp vấn đề dinh dưỡng như thiếu vitamin nhóm B: Kẽm, Magie cũng dẫn đến lý do không muốn ăn. Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung, hoặc có những vitamin, muối khoáng dạng thuốc, bạn có thể cho con sử dụng theo hướng dẫn. Tuy nhiên cách tốt nhất, bạn nên cho trẻ đến cơ sở khám Nhi, đặc biệt cơ sở khám dinh dưỡng để gặp bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng khám và hướng dẫn cụ thể.

Theo Hồng Nhung (Khám phá)

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web