Bầu bí đi làm, hài lắm!
Posted by

Bầu bí đi làm, hài lắm!

Từ ngày phòng có thêm mấy chị bầu, mọi quy tắc thay đổi hết cả.

Công sở thành phòng ngủ

Công ty truyền thông nọ nổi tiếng khắt khe với nhân viên với đủ loại quy định nào là cấm ăn uống trong phòng làm việc, cấm đi ăn sớm, cấm ngủ trưa quá giờ… Tất cả mọi nhất cử nhất động của nhân viên đều được camera theo dõi và nhân sự sẽ thẳng tay phạt rất nặng bất cứ ai trái quy định.

Ấy thế mà từ ngày mấy nhân viên nữ của công ty có bầu, mọi quy định bỗng bị phá vỡ hết cả. Những lúc chị em bầu mệt quá, họ chẳng ngại kê ghế nằm luôn giữa phòng hay gục xuống bàn làm việc. Vì bụng bầu các nàng ngày càng to nên trưởng phòng cũng lo cho sự an toàn của nhân viên đành khuyên chị em nên kê ghế hoặc trải chiếu nằm chứ đừng gục lên bàn thế. Cũng từ ngày có thêm 3 bà bầu, phòng làm việc bỗng dưng biến thành phòng ăn. Chị em bầu có thể ăn bất cứ lúc nào thấy đói mà chẳng lo bị phạt với lý do “em đang mang bầu, cần bồi dưỡng” mà công ty lại không có phòng riêng cho họ. Thấy các mẹ bầu ngang nhiên ăn uống, thế là anh chị em công ty được thể cũng ra miếng vào miếng. Dù camera vẫn đang theo dõi nhưng phòng hành chính đành bất lực vì nếu phạt bây giờ thì phạt cả công ty.

Không chỉ dừng lại ở đấy, thấy quy định công ty ngày càng lới lỏng, các mẹ bầu chẳng ngại mang đồ ăn đến phòng để nấu nướng, ăn uống cho đảm bảo sức khỏe. Các chị em khác thấy thế cũng “góp gạo thổi cơm chung”. Thế là phòng làm việc bây giờ kiêm luôn phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp. Giám đốc công ty cũng đành “bó tay” với chị em bầu.

Bầu bí đi làm, hài lắm! - 1
Từ ngày phòng có thêm mấy bà bầu bỗng các quy tắc bị phá vỡ hết cả. (ảnh minh họa)

Nghén cùng mẹ bầu

Chị Đ.T.C – nhân viên kế toán công ty A kể: “Từ ngày mới có thai, mình đã nghén ghê lắm. Mình chẳng ăn uống được gì, đã thế còn nôn ói cả ngày. Các mẹ bầu khác thường bị nôn ói buổi sáng thôi nhưng mình thì bất cứ lúc nào, kể cả khi đang làm việc. Chẳng vì một lý do gì mình cũng có thể ói. Ở nhà nôn ói thì không sao nhưng ở cơ quan thì xấu hổ lắm. Biết thế nhưng đành bất lực vì mình đã thử mọi cách mà ốm nghén vẫn chẳng đỡ. Có hôm, cả phòng đang ngồi làm việc mình tự dưng buồn nôn, tiếng nôn ọe to khiến mình không kìm chế được. Chưa kịp chạy vào nhà vệ sinh thì đã ói ra nền nhà. Ôi ngượng chín mặt. Lúc đó mình lại không thể tự dọn được chứ, xấu hổ quá”.

Chuyện nghén ngẩm của chị C không dừng ở mức đó. Không hiểu sao triệu chứng này còn “lây” cho không ít người. Dù các đồng nghiệp khác chẳng bầu bí nhưng mỗi lần nghe thấy tiếng nôn ọe của chị là ối người trong phòng lại thấy lợm cợm ở cổ họng, khổ nhất là chị P. Vốn chị P nhạy cảm nên mỗi lần nhìn thấy chị C ói là chị cũng vội chạy vào nhà vệ sinh nôn theo khiến không ít người tưởng chị có bầu.

Đỏ mặt vì chuyện bầu bí

Vừa ra trường, mới đi làm lần đầu mà Thanh đã phải ngồi đúng vào phòng có đến 3 bà bầu. Lúc nào ngồi trong phòng cậu cũng cúi mặt hoặc đeo tai nghe để khỏi chứng kiến các chị bầu khoe bụng hay những câu chuyện tế nhị về chuyện bầu bí.

Bầu bí mệt mỏi nên các chị chẳng ngại xoa bụng, xoa mông trước chàng trai trẻ để than phiền. Nhiều ngày trời nóng, các chị bầu cũng chẳng ngại mặc áo váy mỏng tang cho mát khiến cậu tân cử nhân ngượng đỏ mặt. Có mẹ bầu còn chẳng ngại nói to trước phòng rằng “Hôm nay mình đau mông quá, làm thế nào bây giờ?”. Vì phòng toàn chị em có mỗi 2 nam giới nên Thanh càng ngại.

Không chỉ có thế, cứ hở ra sếp đi vắng là các chị lại tụ tập buôn đủ chuyện về thai kỳ rằng thời gian này đau mông, tháng cuối rồi mà đầu ti vẫn tụt, làm sao để bớt táo bón… Có chị còng chẳng ngần ngại hỏi bầu bí có được sex không? Nên sex thế nào để con an toàn. Những chị em chưa có bầu cũng tụ tập bàn chuyện rất sôi nổi. Những lúc như thế, Thanh chỉ còn biết đeo tai nghe và giả vờ như không nghe thấy gì.

Thế nhưng đôi lúc cậu cũng bị kéo vào câu chuyện bởi thái độ cố tìính không hợp tác: “Thanh ơi, em đeo tai nghe làm gì? Nghe chuyện các chị sau này mà có kinh nghiệm chăm vợ con. Chuyện bình thường ấy mà”. Chàng trai trẻ chỉ biết đỏ mặt, cười trừ.

 

theo: zing

0 0 2715 17 September, 2013 Làm mẹ, Mang thai September 17, 2013

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web