Bầu 8 tháng, chồng đòi ly hôn
Posted by

Bầu 8 tháng, chồng đòi ly hôn

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là em sinh rồi, thế mà chồng khăng khăng đòi ly dị. Em thực sự chán nản vô cùng.

Chào các chị, em đang có vấn đề này thực sự rất mong nhận được lời khuyên của các chị. Em đang trong tâm trạng rối bời và tuyệt vọng, chẳng nghĩ ra được cách giải quyết thế nào cho êm đẹp nữa.

Em năm nay 28 tuổi, lấy chồng bằng tuổi và chúng em đã cưới nhau được hơn 2 năm. Đây là lần kết hôn thứ 2 của em vì lần đầu em lấy chồng khi 22 tuổi và đã ly dị sau 5 tháng ở với nhau do chúng em bị bất đồng quan điểm trong tất cả mọi việc. Ngày đó cả hai đều muốn giải thoát cho nhau nên không ai níu giữ cả. Sau khi ly hôn gia đình em đã chuyển vào Nam sống và khoảng 2 năm trở lại đây em gặp, quen và bắt đầu yêu chồng em hiện tại.

Anh là trai tân và bằng tuổi em. Khi anh ngỏ lời cầu hôn với em, em cũng đã nói ra chuyện của mình và được anh thông cảm. Em thấy anh chân tình và cũng thật lòng thương em nên em đã mở lòng và chúng em yêu nhau sau khoảng 5 tháng quen biết. Thế nhưng buồn một nỗi là bố mẹ anh rất “dị ứng” với em. Đến gần ngày cưới rồi mà bố mẹ vẫn mặt nặng mày nhẹ, không chịu chấp nhận cuộc hôn nhân này chỉ vì em đã từng có một đời chồng. Dù vậy, chồng em vẫn quyết tâm lấy và chúng em đã tự tổ chức một lễ cưới nhỏ, bố mẹ chồng không hề đến tham dự. Ông bà còn gây khó dễ không cho chúng em được đăng ký kết hôn nhưng nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ nên chúng em cũng đã được chính thức nên duyên vợ chồng.

Cuộc sống những tháng đầu ở bên nhau khá suôn sẻ. Cả hai vợ chồng em đều làm ngân hàng, ban ngày đi làm chỉ tối về mới ăn cơm cùng nhau nên cũng không nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Khoảng 5 tháng sau khi cưới, em hoảng hốt phát hiện ra rằng chồng đang nợ nần rất nhiều và còn có nguy cơ phá sản. Tìm hiểu ra, em được biết trước đây chồng chơi lô đề và cờ bạc thua lỗ lớn nên mới quyết định lấy em làm đám cưới để lấy tiền trả nợ. Xâu chuỗi lại mọi việc em thấy đúng là tiền cưới của bọn em anh cầm hết cả. Hồi đó anh bảo anh đưa vào ngân hàng để lấy lãi, em cũng tin thế. Thế là em lại phải lăn lưng ra để xoay tiền giúp anh trả nợ. Có bao nhiêu vốn liếng em tích góp được từ trước đến giờ lại dồn cho anh.

Bầu 8 tháng, chồng đòi ly hôn - 1
Không thể ngờ rằng có ngày chồng lại đòi ly dị với em. (ảnh minh họa)

Cũng thời gian này, em phát hiện mình có bầu. Dù hai vợ chồng đang chồng chất trong nợ nần nhưng có bầu cũng khiến em vui lắm. Dù vậy, hạnh phúc chẳng được bao lâu khi em bị động thai dọa sảy. Nhà chúng em ở là nhà đi thuê lại cách cơ quan hơn 10 cây, em thì bị bác sĩ chỉ định phải nằm tại bệnh viện nên em đã phải nghỉ việc. Sau nửa tháng nằm tại viện, em được về nhà nhưng vẫn phải cẩn thận dưỡng thai. Vì không có việc làm, lại đang nợ nần nên em đã chuyển về nhà bố mẹ đẻ để nương nhờ. Bố mẹ đẻ em không giàu có nhưng cũng may là lo được bát cơm, manh áo cho vợ chồng em.

Thời gian này vợ chồng em rất hay cãi nhau một phần vì anh không muốn sống ở nhà bố mẹ em, một phần vì nợ nần nhiều mà không có tiền trả. Trong lúc bầu bí mệt mỏi, nóng giận, em đã mắng anh là thằng đàn ông mà không biết lo cho vợ, lại còn sĩ diện… Đen đủi hơn nữa, cũng chính thời điểm này chồng em cũng mất việc luôn. Thế là vợ chồng em ăn bám hoàn toàn bố mẹ đẻ.

Cuộc sống tạm này diễn ra được khoảng 6 tháng thì bố mẹ chồng có gọi điện cho chồng tỏ ý giúp đỡ nhưng với điều kiện là chồng phải bỏ em. Khi chồng về kể với em, em đã khóc nức nở vì nghĩ sao bố mẹ chồng lại tệ bạc thế. Nhưng nói thật em đã tin tưởng rằng chắc chắn chồng sẽ không bỏ em. Ấy thế mà những hôm sau, chồng tỏ thái độ lạnh nhạt ra mặt. Anh còn chuyển đồ về ở với bố mẹ anh, để mặc mẹ con em ở đây.

Hôm trước em đã gọi anh về để nói chuyện rõ rằng thì chồng bảo anh đã chán cuộc sống ở bên em, rằng anh đợi em sinh xong rồi sẽ ly hôn, anh không thể sống trong một gia đình mà vợ khinh chồng như thế…

Em đã thực sự bị sốc trước những câu nói của anh. Em không ngờ, trước đây anh đã vượt qua mọi khó khăn để quyết tâm lấy em, thế mà bây giờ anh nỡ dễ dàng từ bỏ mẹ con em như thế. Em phải làm thế nào để giữ chân anh đây, em không muốn con em sinh ra không có bố.

theo: eva
0 0 2539 21 March, 2014 Gia đình, Tâm Sự March 21, 2014

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web