Bảng cân nặng, kích thước thai nhi theo tuần tuổi
Posted by

Bảng cân nặng, kích thước thai nhi theo tuần tuổi

Nếu biết cân nặng, kích thước thai nhi theo tuần, mẹ sẽ nắm được bé cưng của mình hiện đang phát triển ra sao. Cùng MarryBaby khám phá những chỉ số này nhé!

Trong thai kỳ, hẳn mẹ nào cũng lo lắng liệu bé cưng của mình có phát triển toàn diện không, nhất là về vấn đề cân nặng và chiều cao. Nắm được cân nặng, kích thước thai nhi theo tuần, đồng nghĩa mẹ sẽ yên tâm hơn khi đánh giá tương đối sự phát triển của thai nhi. Theo đó, có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập.

 

Ở tam cá nguyệt đầu tiên, vào khoảng 2 tháng đầu tiên, thai nhi còn rất nhỏ. Theo đó, kích thước của thai nhi theo tuần thứ 12 chỉ khoảng 5.4cm và trọng lượng xấp xỉ 14g, tương đương một quả chanh ta, chanh vỏ xanh. Đây là giai đoạn khá mong manh và nhạy cảm, khi nguy cơ sảy thai vẫn đang cận kề. Mẹ bầu cần hết sức cẩn thận trong việc ăn uống và vận động để giữ an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Ba tháng giữa thai kỳ dường như là khoảng thời gian dễ chịu nhất đối với hầu hết các mẹ bầu. Những tác dụng phụ của thai kỳ như ốm nghén, mệt mỏi, đau đầu giảm dần hoặc chấm dứt. Đây chính là lúc cân nặng mẹ bầu tăng lên rõ rệt, đồng nghĩa em bé trong bụng cũng đang phát triển không ngừng về chiều dài lẫn trọng lượng. Cách tính cân nặng, kích thước của thai nhi dựa trên cách đo từ đỉnh đầu đến gót chân. Mỗi bé yêu có cơ địa khác nhau, do đó chuyện thiếu hụt hay dư thừa đôi chút là điều hoàn toàn bình thường.

Tam cá nguyệt cuối cùng được xem là giai đoạn tăng cân nhanh nhất của cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Bụng mẹ sẽ to lên nhiều, kéo theo là kích thước và cân nặng của con, đặc biệt là vào tháng cuối. Trung bình mỗi tuần bé tăng khoảng 200g. Để tránh nguy cơ sinh non, mẹ bầu cần thăm khám định kỳ để được bác sĩ theo dõi và kiểm tra sức khỏe. Đến khoảng tuần 34, mẹ có thể yên tâm là bé đã phát triển đầy đủ như lúc chào đời, và trẻ sinh ở thời điểm này tuy là sinh non nhưng vẫn phát triển bình thường.

Cùng MarryBaby tham khảo bảng cân nặng, kích thước thai nhi theo tuần tuổi với sự so sánh ngộ nghĩnh sau:

kích thước thai nhi theo tuần

Bảng cân nặng, kích thước thai nhi theo tuần so sánh với trái cây

Theo MarryBaby

0 0 2313 10 November, 2016 Làm mẹ, Mang thai November 10, 2016

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web