Bạn sẽ không bao giờ muốn ngoại tình khi đọc xong 5 câu chuyện sâu sắc này
Posted by

Bạn sẽ không bao giờ muốn ngoại tình khi đọc xong 5 câu chuyện sâu sắc này

Hãy cùng đọc và suy ngẫm màn đối thoại giữa chàng thanh niên và vị thiền sư dưới đây để tự chiêm nghiệm những bài học về cuộc sống riêng cho mình. Nếu bạn nắm được chân lý qua 5 điều chàng thanh niên thỉnh giáo thiền sư thì bạn đã là người thành công rồi đó!

1. Tình yêu là gì?

Một ngày, chàng thanh niên hỏi thiền sư: “Thưa thiền sư, tình yêu là gì ạ”? Thiền sư nói: “Con hãy đi qua đồng lúa này, ngắt bông lúa mạch to nhất, vàng óng nhất về đây. Nhưng nguyên tắc là: Con không được đi lại nơi con đã đi, hơn nữa, con chỉ có thể ngắt một lần”.

Chàng thanh niên làm theo lời vị thiền sư. Một hồi lâu sau, chàng thanh niên quay về với hai bàn tay không.

lúa mạch

Thiền sư hỏi: “Tại sao con lại trở về tay không”?

Chàng thanh niên đáp: “Khi con đi đến giữa cánh đồng, từng nhìn thấy vài bông lúa mạch tròn đầy, nhưng con cứ nghĩ phía trước có lẽ sẽ có bông to hơn, đẹp hơn, nên con không ngắt. Nhưng khi con đi tiếp, lúa mạch mà con nhìn thấy lại không đẹp như những lần trước, kết quả là cuối cùng con không ngắt được bông nào cả”…

Thiền sư nói: “Đây, chính là tình yêu”.

2. Hôn nhân là gì?

Một ngày khác, chàng thanh niên hỏi vị thiền sư: “Thưa thiền sư, hôn nhân là gì ạ”?

Thiền sư nói: “Con hãy đi hết cánh rừng này, chặt lấy một thân cây chắc chắn nhất làm cây thông bày trong nhà, nhưng nguyên tắc là: Con chỉ được đi về phía trước, không được đi lại nơi đã từng đi, hơn nữa, chỉ có thể chặt một lần”.

rừng thông

Chàng thanh niên nghe lời làm theo. Một hồi lâu sau, chàng thanh niên mang về một thân cây không to lắm.

Thiền sư hỏi: “Tại sao con chỉ chặt cây như thế này quay về”?

Chàng thanh niên đáp: “Khi con đi xuyên qua cánh rừng, con nhìn thấy mấy thân cây chắc chắn, lần này con đã rút ra được bài học từ lần trước, nhìn thấy cây này không tồi, nên con đã chọn nó. Con sợ nếu con không chọn nó, con sẽ lại bỏ lỡ mất cơ hội mà quay về tay không, cho dù nó không phải là cây tốt nhất mà con gặp”.

Lúc này, thiền sư nói: “Đây, chính là hôn nhân”.

3. Hạnh phúc là gì?

Một lần khác, chàng thanh niên lại hỏi: “Thưa thiền sư, hạnh phúc là gì”?

Thiền sư nói: “Con hãy đi xuyên qua đồng ruộng hoang này, hái bông hoa đẹp nhất về đây, nhưng nguyên tắc là: Con chỉ được bước về phía trước, không được quay đầu và con chỉ được hái một lần”.

cánh đồng hoa

Chàng thanh niên bèn đi làm theo. Một hồi lâu sau, chàng thanh niên mang về một bông hoa khá đẹp.

Thiền sư hỏi: “Đây là bông hoa đẹp nhất sao”?

Chàng thanh niên đáp: “Khi con đi qua cánh đồng hoang, con nhìn thấy bông hoa đẹp này, con đã hái nó, đồng thời nhận định nó là bông hoa đẹp nhất. Mặc dù sau đó con lại nhìn thấy rất nhiều bông hoa đẹp khác thì con vẫn quả quyết rằng bông hoa này là bông hoa đẹp nhất”.

Lúc này, thiền sư nói: “Đây, chính là hạnh phúc”.

4. Ngoại tình là gì?

Một ngày, chàng thanh niên lại hỏi thiền sư: “Thưa thiền sư, ngoại tình là gì ạ”?

Thiền sư bảo chàng thanh niên vào rừng, có thể đi lại những nơi đã từng đi, nhưng khi quay về, phải ngắt được bông hoa đẹp nhất.

Chàng thanh niên lòng tràn đầy tự tin làm theo lời thiền sư.

Hai giờ đồng hồ sau, chàng thanh niên dạt dào tinh thần mang về một bông hoa có màu sắc sặc sỡ nhưng đã phần nào héo rũ.

hoa hồng

Thiền sư hỏi: “Đây chính là bông hoa đẹp nhất sao”?

Chàng thanh niên đáp: “Con tìm hai giờ đồng hồ, phát hiện thấy đây là bông hoa nở to nhất, đẹp nhất, nhưng trên đường quay trở về, nó đã dần héo rũ”.

Lúc này, thiền sư nói: “Đây chính là ngoại tình”.

5. Cuộc sống là gì?

Lại có một ngày, chàng thanh niên hỏi thiền sư: “Thưa thiền sư, cuộc sống là gì ạ”?

Thiền sư bảo chàng thanh niên vào rừng, có thể đi lại nơi đã từng đi, nhưng phải ngắt được bông hoa đẹp nhất.

Chàng thanh niên đã nhận được bài học từ lần trước, lòng tràn ngập tự tin đi vào rừng.

Qua ba ngày ba đêm, chàng thanh niên vẫn chưa trở về.

ảnh đẹp

Thiền sư đành phải vào rừng tìm, cuối cùng phát hiện chàng thanh niên đã dựng nơi nghỉ chân ngay trong rừng.

Thiền sư hỏi: “Con tìm được bông hoa đẹp nhất chưa”?

Chàng thanh niên chỉ vào một bông hoa ở bên, nói: “Đây chính là bông hoa đẹp nhất”.

Thiền sư hỏi: “Tại sao con không mang nó trở về”?

Chàng thanh niên đáp: “Nếu con ngắt nó xuống, nó sẽ héo ngay. Cho dù con không ngắt, thì nó sớm muộn cũng sẽ héo. Thế nên, nhân lúc nó vẫn đang nở rộ, con ở bên nó. Đợi nó tàn, con đi tìm bông hoa khác. Đây đã là bông hoa thứ hai đẹp nhất mà con tìm được”.

Lúc này, thiền sư nói: “Con đã hiểu được chân lý của cuộc sống rồi đấy”.

Bạn có cảm tưởng gì sau khi đọc xong 5 đoạn đối thoại trên đây?

Tình yêu thực sự không phải là khi bạn nhất định theo đuổi cái đẹp, hư vinh bên ngoài. Thứ mà bạn dễ bỏ lỡ nhất cũng chính là tình yêu thực sự.
Một người trước khi đến với cuộc sống hôn nhân, có thể sẽ trải qua một hoặc vài mối tình; nhưng kết quả, hôn nhân sẽ bền vững khi chúng ta lựa chọn là người phù hợp với mình thay vì lựa chọn người “nổi bật” nhất như thời yêu.

Hạnh phúc hay không chính là ở cách mà bạn nhận định những vấn đề trong cuộc sống. Hạnh phúc thực sự không phải là thứ gì mang vẻ đẹp đẽ, màu mè bên ngoài mà đôi khi nó chỉ đơn giản là xuất phát từ những điều bình dị trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Hãy biết trân trọng và tin vào những gì bạn đã lựa chọn!

hạnh phúc là gì

Ngoại tình thoạt ban đầu sẽ đem lại cho bạn sự ngọt ngào, thoải mái pha kèm chút êm dịu khoan khoái nhưng thực chất bắt đầu ngoại tình là bạn đang dần kết thúc đi một mối quan hệ khác; hay như chính bản thân, cũng sẽ là bắt đầu cho sự kết thúc của nhiều điều tốt đẹp trong tương lai. Hãy như thiền sư căn dặn chàng thanh niên “Con chỉ được bước về phía trước, không được quay đầu, và con chỉ được hái một lần”.

Vậy, cuộc sống là gì? Cuộc sống là một vòng tuần hoàn “đi lại nơi đã từng đi, nhưng phải ngắt được bông hoa đẹp nhất”. Đó cũng là điều khó làm nhất. Nhưng nếu điều khó làm này mà bạn làm được thì chắc hẳn bạn đang có một “tình yêu” đầy “hạnh phúc”, một “hôn nhân” không “ngoại tình”! Và đó mới là một “cuộc sống” nên có!

Theo Đại Kỷ Nguyên

0 0 635 12 March, 2018 Gia đình, Tâm Sự March 12, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web