Bà bầu tắm: có 3 bộ phận không nên chạm mạnh, dễ gây động thai, mất con
Posted by

Bà bầu tắm: có 3 bộ phận không nên chạm mạnh, dễ gây động thai, mất con

Trong thời gian mang bầu, người mẹ không chỉ chú ý đến chế độ ăn uống và việc vệ sinh cá nhân cũng cần lưu ý để phòng ngừa những rủi ro nếu có.

Việc vệ sinh cá nhân khi mang thai thường khiến các bà bầu cẩm thấy khó chịu vì bụng bầu đã quá lớn, họ không thể cúi xuống để gội đầu hay sợ trơn trượt khi tắm… Chính vì vậy, khi vệ sinh cá nhân, mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý và có 3 bộ phận dưới đây mẹ không nên chạm mạnh bởi có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến thai kỳ.

#1. Rốn

ba bau tam: co 3 bo phan khong nen cham manh, de gay dong thai, mat con - 1

Rất nhiều mẹ bầu có thói quen sờ lên rốn, thậm chí là lấy tay để móc những cặn bẩn trong rốn ra nhưng đây là việc làm nguy hiểm. Nếu có bụi bẩm bên trong rốn, bạn có thể làm sạch bằng cách lau ẩm rồi lấy tăm bông thấm nước nhẹ nhàng lấy ra. Nếu không dễ dàng làm sạch, đừng quá miễn cưỡng kỳ mạnh gây xây xước da, chảy máu sẽ dễ gây nhiễm trùng và nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Nhiều trường hợp nhiễm trùng nguy hiểm có thể gây sảy thai.

#2. Bụng bầu

ba bau tam: co 3 bo phan khong nen cham manh, de gay dong thai, mat con - 3

Khi tắm, điều quan trọng nhất bà bầu cần ghi nhớ để không gây hại đến thai nhi là không tắm bằng nước quá nóng, không được xả nước nóng trực tiếp lên bụng bầu. Bạn cũng lưu ý không nên xả nước quá mạnh khiến thai nhi bên trong giật mình.

Cách tắm hợp lý nhất là mẹ sử dụng khăn mềm để chà nhẹ nhàng lên da bụng. Nước tắm cũng ở mức vừa phải bởi nếu dùng nước quá nóng có thể khiến thân nhiệt bà bầu tăng đột ngột và tăng cao gây nguy hiểm cho thai nhi.

#3. Ngực

ba bau tam: co 3 bo phan khong nen cham manh, de gay dong thai, mat con - 4

Khi mang thai, vùng ngực của phụ nữ vô cùng nhạy cảm và mẹ bầu cần biết rằng khi vùng này được kích thích nhiều cũng có thể gây co bóp tử cung dẫn đến động thai, thậm chí sảy thai.

Do đó, khi tắm hoặc trong sinh hoạt hàng ngày, mẹ bầu không được chà xát mạnh lên ngực. Nếu muốn làm sạch bộ phận này, mẹ nên sử dụng khăn mềm, thấm nước rồi lau rửa nhẹ nhàng. Tuyệt đối không dùng lực mạnh để chà sát lên vùng ngực khi mang thai.

Ngoài việc chú ý đến một số bộ phận khi tắm, trong cuộc sống hàng ngày, bà bầu cũng cần lưu ý bảo vệ bản thân, có thế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất, có lối sống lành mạnh. Hãy dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tuyệt đối không được làm việc quá sức.

0 0 853 17 April, 2020 Làm mẹ, Mang thai April 17, 2020

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web