“Ảnh chứng nhận con chung” cùng thần thái như mất sổ gạo của vợ chồng trẻ gây sốt
Posted by

“Ảnh chứng nhận con chung” cùng thần thái như mất sổ gạo của vợ chồng trẻ gây sốt

Sinh con xong mà vẫn chưa có giấy đăng ký kết hôn nên cặp vợ chồng này đã phải trải qua các thủ tục hết sức chặt chẽ. Đó cũng là hoàn cảnh ra đời bức ảnh “chứng nhận con chung” vô cùng thần thái này.

Không ít người có thắc mắc về việc, bố mẹ chưa đăng ký kết hôn thì con sinh ra sẽ được khai sinh thế nào. Thực tế, theo luật của nước ta, trẻ hoàn toàn có thể đăng ký khai sinh dù bố mẹ chưa có giấy đăng ký kết hôn, tuy nhiên thủ tục cũng rất chặt chẽ.

Một cặp vợ chồng sinh con xong mới làm thủ tục đi đăng ký đã đăng đàn một bức ảnh khiến cộng đồng mạng cười ngất. Chuyện là do chưa đăng ký kết hôn nên sau khi sinh xong, cặp vợ chồng này mới đi đăng ký cho con. Theo thủ tục, hai vợ chồng đã cho ra một bức ảnh “chứng nhận con chung” siêu thần thái.

“anh chung nhan con chung” cung than thai nhu mat so gao cua vo chong tre gay sot - 1

“anh chung nhan con chung” cung than thai nhu mat so gao cua vo chong tre gay sot - 2

Bức ảnh chụp với thần thái như “mất sổ gạo” của gia đình vợ chồng trẻ khiến dân mạng cười không ngớt.

“Ở đây có ai giống mình, chưa đăng ký kết hôn mà vợ đã đẻ xong đi làm giấy khai sinh cho con không?

Đi làm giấy bị bắt phải làm văn bản chứng nhận con chung rồi chụp một bức ảnh có cả 2 vợ chồng đang bế con để về sau không có tranh chấp với hàng xóm nữa. Chụp thì chụp”.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh với thần thái như mất sổ gạo trên đã thu hút được sự thích thú của cộng đồng mạng. Ai nấy không khỏi buồn cười trước bức ảnh của gia đình vợ chồng trẻ. “Biểu cảm của cả nhà hài hước quá. Có ai thấy vợ chồng này nhìn rất có tướng phu thê không?”.

“anh chung nhan con chung” cung than thai nhu mat so gao cua vo chong tre gay sot - 3

Cộng động mạng cười không ngớt trước biểu cảm hài hước của hai vợ chồng.

Thậm chí, nhiều người còn thắc mắc trước khuôn mặt quá đỗi trẻ của hai vợ chồng và cho rằng, liệu có phải lý do của việc chưa đăng ký kết hôn là tảo hôn. Tuy nhiên, anh chồng đã đăng đàn đính chính, hai vợ chồng hoàn toàn đủ tuổi, chỉ là do công việc nên chưa đi đăng ký được. Bức ảnh trên cũng là do quá trình đi đăng ký thủ tục rất nhiều, trời lại nắng nóng nên mới thành ra như vậy.

Chị Hồng Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) kể lại kỷ niệm: “Nhìn bức ảnh mà buồn cười quá. Vợ chồng mình cũng vì nhiều lý do mà tới giờ vẫn chưa đăng ký kết hôn. Nhớ lại lúc con 2 tháng mới đi làm giấy khai sinh, thủ tục muốn xỉu luôn. Nào là xét nghiệm ADN hoặc chứng nhận là cha của đứa bé rồi hai bên nội ngoại xác nhận … ”.

“anh chung nhan con chung” cung than thai nhu mat so gao cua vo chong tre gay sot - 4

Nhiều chị em đồng cảnh ngộ đã bình luận chia sẻ từng phải trải qua những thủ tục hết sức chặt chẽ.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận hài hước, không ít người tỏ ra thắc mắc vì sao cặp vợ chồng này có thể bận tới mức không đi đăng ký được cho con trước khi sinh. Vẫn biết sau kết hôn, cuộc sống trở nên bận rộn hơn, tuy nhiên cánh mày râu cũng như chị em hãy dành chút thời gian để làm giấy tờ, tránh gặp phải thủ tục nhiêu khê sau này.

Theo Bảo Anh (Khám phá)

0 0 746 13 June, 2018 Gia đình, Tâm Sự June 13, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web