9x độc thân ngày nào cũng mang cơm ngon đi làm khiến nhiều chị em theo không kịp
Posted by

9x độc thân ngày nào cũng mang cơm ngon đi làm khiến nhiều chị em theo không kịp

Nhiều người phải thốt lên “quá ngon, đủ chất và chăm chỉ” khi nhìn thấy những hộp cơm do chính tay Thùy Linh chuẩn bị và mang đi ăn trưa ở văn phòng.

26 tuổi, bận bịu với công việc là điều dưỡng của một trung tâm tiêm chủng vắcxin dịch vụ cho trẻ em và người lớn ở Hà Nội nhưng cô nàng Đàm Thùy Linh (đến từ Hưng Yên) vẫn rất chăm chỉ nấu ăn để mang cơm đi làm. Thùy Linh chia sẻ, mỗi ngày của cô đều bắt đầu từ 6 giờ sáng cùng với chị gái. Ngay lập tức, cô nàng cắm cơm, sau đó vệ sinh cá nhân xong là nấu cơm cùng chị, chuẩn bị làm cơm trưa để mang đi làm. 

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 1

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 2

Những món ăn buổi sáng của Linh khá đơn giản như rán hay xào, nấu, luộc. Cô chia sẻ, nấu những món này cũng không mất thời gian nhiều vì cô đã chuẩn bị hết từ việc nhặt rau, rửa sau, sơ chế và tẩm ướp gia vị thịt từ tối hôm trước. “Những món như kho hay om mình phải kho qua 1 lửa từ tối hôm trước, sớm dậy mình chỉ bắc lên bếp và đun tiếp thôi. Rau hay món mặn mình đều bảo quản trong những chiếc hộp nhỏ gọn xếp hết trong tủ lạnh, sớm dậy chỉ việc xào nấu hay luộc thôi nên 2 chị em làm cũng nhanh”, cô nói. Thời gian còn lại Linh sẽ làm nước ép hoa quả hoặc sữa hạt để uống thêm trong ngày. 

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 3

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 4

Từ lúc dậy để nấu ăn sáng, chuẩn bị đồ ăn cho buổi trưa rồi ăn sáng, hai chị em Linh chỉ gói gọn trong 30 phút. Sau đó cô nàng 9x sẽ rời khỏi nhà và đi làm, mang theo những hộp cơm vô cùng thơm ngon, đủ chất cho mình. 

“Ngày nào của mình cũng như vậy đó, mình cảm thấy rất vui vì được thức dậy đón ngày mới, hít hà không khí buổi sáng, đón những ánh nắng sớm trong lành, nấu những món ăn mình thích ăn… Điều này khiến mình cảm thấy rất lành mạnh và đấy chính là tiền đề đầu tiên cho động lực thôi thúc mình chăm chỉ nấu ăn hơn mỗi ngày”.

 

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 5

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 6

Thế rồi, dần dần, làm việc buổi sáng như vậy đối với Linh đã trở thành thói quen và không thể thiếu. Hồi đầu, cũng có những thời gian Linh muốn bỏ mặc những món ăn mình thích để ở lại với chiếc chăn ấm, nhưng vì tâm hồn ăn uống và nghĩ đến cái bụng rỗng phải gặm bánh mì vội vàng vào buổi sáng, hay phải lóc cóc thay đồng phục ra ngoài ăn vội bát phở tô bún vào buổi trưa đến nỗi chẳng có thời gian nghỉ ngơi, cô lại cố gắng. Cuối cùng cô đã dần chiến thắng được cám dỗ của chiếc chăn ấm, nệm êm để có được thói quen tốt và lành lạnh như bây giờ.

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 7

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 8

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 9

Ở cơ quan, Thùy Linh được nghỉ trưa 1 tiếng rưỡi. Cô dành thời gian này để ăn bữa trưa mình đã chuẩn bị từ sáng rồi tranh thủ ngủ. Tuy thời gian nghỉ không nhiều và có chút vội vàng nhưng Linh thấy quý giá bữa cơm ấy vô cùng. Nhờ nó mà cô mới tranh thủ nghỉ trưa được và làm việc hiệu quả vào buổi chiều. Nếu như đi ra ngoài ăn, ngồi chọn món, đợi món rồi thưởng thức cũng tốn thời gian vô cùng, từ đó thời gian ngủ cũng chẳng còn nữa.

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 10

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 11

Nhiều người chọn ăn ngoài hàng nhưng Linh vẫn nhất quyết không. Các món ăn cô mang đi cũng không nhiều loại, đa số  chủ đạo là 1 món mặn: cá kho, thịt tẩm ngủ vị áp chảo, cá om dưa và 1 món rau. Linh chia sẻ, mình làm hông hề nhiều món vì không phải món nào cũng ngon khi để từ sáng tới trưa, nhưng cô rất cố gắng cân bằng để ăn được nhiều rau hơn mỗi ngày.

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 12

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 13

So với việc ăn quán chưa chắc đã ngon hơn nhưng điều Linh yên tâm đó là an toàn và sạch sẽ hơn, từ nguyên liệu nấu cô cũng cố gắng lựa chọn khá kỹ. “Rau và cá thịt của mình đa số được lựa mua ở quê, rồi về mình chia nhỏ vào các hộp cho từng bữa, đủ cho gần 1 tuần rồi cất trữ trong tủ lạnh nấu dần. Như vậy chi phí cũng giảm hơn được phần nào. Tan làm mình đi chợ mua thêm những rau gia vị cho hoàn chỉnh món ăn nữa thôi”, Linh nói.

Khi Thùy Linh khoe những bữa ăn của mình lên mạng, nhiều chị em đã phải thốt lên “Chăm quá, món ăn nào cũng ngon, hội chị em có gia đình con nhiều người còn không theo kịp đây này!”. Chính điều này khiến Linh rất vui và trở thành động lực để cô cố gắng chăm chỉ nhiều hơn nữa.

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 14

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 15

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 16

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 17

9x doc than ngay nao cung mang com ngon di lam khien nhieu chi em theo khong kip - 18

Theo Eva

0 0 318 17 May, 2019 Gia đình, Khéo tay May 17, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web