95% trẻ sinh mổ dễ QUẤY KHÓC hơn bé sinh thường, hóa ra nguyên nhân lại chính là đây
Posted by

95% trẻ sinh mổ dễ QUẤY KHÓC hơn bé sinh thường, hóa ra nguyên nhân lại chính là đây

Theo một nghiên cứu mới nhất so với các bé sinh thường các bé sinh mổ thường quấy khóc hơn. Tuy nhiên nhiều bà mẹ vẫn nghi ngờ về nghiên cứu này nhưng để biết rõ hơn các mẹ vào đọc ngay, khoa học chứng minh luôn đó.

 

Con quấy khóc, dỗ mãi không nín là một trong những cơn phiền toái bố mẹ thường xuyên gặp khi chăm con nhỏ. Nhưng thay vì than phiền, cha mẹ nên lắng nghe và “hiểu” để có cách xử trí đúng nhất. Mẹ sẽ phải ngỡ ngàng khi biết phương pháp sinh có mối liên hệ với tình trạng này ở các trẻ sơ sinh.

Theo các chuyên gia, có đến 95% các bé sinh mổ sẽ quấy khóc nhiều hơn so với các bé sinh thường. Con số này cũng cho thấy chăm con sinh mổ sẽ có đôi phần vất vả hơn ở các bé sinh thường. Khi vừa lọt lòng mẹ, tiếng khóc là tín hiệu “đặc biệt” cho biết con đã đến với thế giới này. Mọi thứ kể từ đây hoàn toàn khác biệt với “9 tháng 10 ngày” vừa qua. Nhưng kỳ lạ thay, tình trạng quấy khóc sẽ càng thường xuyên hơn ở các bé sinh mổ trong quá trình con phát triển, nhất là 1 năm đầu đời. Nếu như mẹ nào từng trải qua một lần sinh mổ và sinh thường chắc đã kinh qua rõ trải nghiệm này, thậm chí nhiều mẹ còn quá άм ảпʜ mỗi khi nghe con cất tiếng khóc.

Không dừng ở đó các bé có gặp khó khăn khi ngủ hoặc dễ bị tỉnh giấc, tỏ ra khó chịu khi có người đụng chạm.Không khó hiểu, các bé này cũng phản ứng rất mạnh. Tiếng khóc trong đêm có biểu hiện mãnh liệt và dữ dội, thậm chí dù là thử mọi cách dỗ nhưng bé chẳng nín. Các chuyên gia đã có câu trả lời vì sao có đến 95% các bé sinh mổ thường quấy khóc hơn các bé sinh thường. Và đây là lý do:

Thứ nhất, lượng nước ối tích tụ nhiều trong cơ thể

Theo các chuyên gia, ƫʜąı nhi khi còn trong bụng mẹ đã nuốt một lượng lớn nước ối trước khi chào đời. Nếu như áp lực của quá trình sinh thường giúp bé đào thải lượng nước ối dư thừa ra khỏi cơ thể thì quá trình sinh mổ lại khiến chúng tích tụ trong cơ thể của bé. Trong khi, hệ tiêu hóa non nớt của bé khó khăn trong việc xử lý. Lượng nước ối này có thể là “gánh nặng” đối với hệ tiêu hóa và dễ khiến bé bị đau bụng. Vì vậy, tiếng khóc của bé là do cảm giác khó chịu này gây nên.

Thứ hai, thời gian bú sữa non muộn

Các chuyên gia khuyến cáo, các bé nên nhận nguồn sữa mẹ ngay khi chào đời khoảng 30 phút để nhận nguồn sữa non quý giá. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà trong sữa non còn có lượng kháng thể cao giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Đối với các bé buộc phải chào đời bằng phương pháp mổ bắt ƫʜąı thường được cho bú sữa mẹ muộn hơn do cơ thể mẹ chưa kịp hồi phục, vì vậy, các chất kháng thể, dinh dưỡng trong dòng sữa non cũng bị giảm đi.

Để tránh tổn thương vết mổ mẹ cũng nên có chế độ kiêng cữ nghiêm khắc hơn, tăng thời gian hồi phục. Việc ăn uống cũng cần hạn chế nên lượng sữa mẹ có thể bị giảm đi, bé bú ít nên dễ quấy khóc. Để cải thiện tình trạng ít sữa sau sinh mổ, mẹ nên bổ sung các món ăn “gọi” sữa về.

Thứ ba,thiếu cảm giác an toàn

Các bé sinh mổ thường ít bị kích thích hơn những bé sinh thường. Chính vì thế cái cảm giác này khiến bé bị nhạy cảm với bất kỳ âm thanh, tiếng động nào xung quanh mình, thậm chí âm thanh dù nhỏ cũng làm bé phản ứng rất mạnh.

Tiếng khóc là “phương tiện” duy nhất để các bé giao tiếp và biểu đạt khi con chưa biết dùng tiếng nói. Vậy nên, đây là điều hết sức bình thường, cha mẹ không nên quá lo lắng. Quan trọng là phải hiểu và Xάс định chính Xάс nguyên nhân để giải quyết tình trạng “đau đầu” này nhé mẹ!

Theo Methongthai

0 0 1323 16 November, 2018 Bé Yêu, Sơ Sinh November 16, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web