7 thói quen tốt bố mẹ nên làm gương cho trẻ
Posted by

7 thói quen tốt bố mẹ nên làm gương cho trẻ

Trẻ học từ mọi điều diễn ra xung quanh, đặc biệt từ cha mẹ. Để giáo dục trẻ, cha mẹ cần trở thành những tấm gương mẫu mực. Muốn trẻ có được những đức tính tốt, trước hết bạn cần có những thói quen sau:

1. Nói “cảm ơn” và “xin lỗi”Bạn cần thể hiện cách cư xử nhã nhặn, lịch thiệp để bé noi theo. Bạn có thể bắt đầu bằng việc dạy bé nói “xin lỗi” và “cảm ơn” đúng nơi, đúng lúc.
2. Cư xử tốt, đúng mực
Bé cần biết rằng mọi người đều xứng đáng được đối xử bằng lòng tốt. Dù chúng ta có thể không thích một người, nhưng thay vì nói xấu họ, chúng ta vẫn đối xử tốt với người đó bởi chính chúng ta cũng muốn được mọi người đối xử tốt.

3. Giữ vệ sinh sạch sẽ
Mọi cha mẹ đều hiểu việc dạy bé thói quen vệ sinh khó thế nào. Đó là công việc rất tốn thời gian, bé cần biết rằng thói quen tắm, đánh răng rửa mặt và chải đầu là rất quan trọng. Và khi bạn kiên nhẫn, thành công sẽ tới, bé của bạn sẽ thiết lập được thói quen giữ vệ sinh hằng ngày.

4. Ăn uống điều độ
Ngày nay trẻ gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong số đó có bệnh béo phì. Bạn muốn con khỏe mạnh,hãy tạo cho bé thói quen ăn uống lành mạnh. Nấu ăn cho bé thay vì đồ ăn nhanh, và chắc chắn bé sẽ hiểu, ghi nhớ và làm theo bạn.

tap the duc

7 thói quen tốt bố mẹ nên làm gương cho trẻ



5. Tập thể dục
Bạn có thể cùng bé chơi bóng đá, bóng rổ hay cùng bé luyện tập. Bạn không cần phải bắt con làm theo, chỉ cần con quan sát và chắc chắn con sẽ tham gia cùng bạn. Luyện tập cùng con không những giúp cho chính bạn có cơ thể khỏe mạnh, nó còn tạo cho con bạn thói quen sống lành mạnh.

6. Thấu hiểu
Hãy trò chuyện cùng con, tìm hiểu các cảm xúc và dạy con cách cảm nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh, theo cách nhìn của những người khác. Nếu bạn dạy cho con biết thấu hiểu và cảm thông, con sẽ biết cách giúp đỡ mọi người và ngược lại, bé sẽ nhận được nhiều tình yêu trong cuộc sống.

7. Muốn con làm việc gì, bạn hãy “xung phong” làm mẫu trước việc đóMột điều quan trọng con cần học chính là trách nhiệm. Bạn nên dạy bé từ từ, và một lần nữa, chính bạn phải là tấm gương sáng. Bạn muốn dạy con phải tự rửa bát hay làm việc nhà, hãy thể hiện cho con thấy bạn luôn hoàn thành trách nhiệm đó.

0 0 1295 14 November, 2014 Giáo dục November 14, 2014

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web