7 mẹo nhỏ để nuôi con nhàn tênh
Posted by

7 mẹo nhỏ để nuôi con nhàn tênh

Vắt sữa để sẵn để người thân có thể giúp bạn cho con ăn, luân phiên thức đêm với chồng trông con, tập thói quen đi ngủ sớm phòng khi đêm có phải thức giấc. Đó là vài trong số những điều bạn nên làm khi chăm trẻ sơ sinh.

1. Vắt sữa nuôi con

“Tôi bắt đầu chọn cách vắt sữa mẹ, bỏ vào bình sữa cho bé gái nhà mình từ 2 tuần tuổi. Trước giờ đi ngủ, tôi vắt sữa mẹ và bảo quản trong tủ lạnh. Buổi sáng, khi chồng tôi thức giấc, anh ấy sẽ tranh thủ cho con “măm”. Sau đó, là vài công đoạn chăm con khác của chồng tôi như thay tã, dỗ con. Cuối cùng, anh ấy đặt con nằm cạnh tôi và hai mẹ con ngủ thêm chút nữa”, chị Linh (Liễu Giai, Hà Nội) chia sẻ.

7 mẹo nhỏ để nuôi con nhàn tênh

2. Ngủ chung giường với con

“Khi ngủ chung, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian dỗ con lúc nửa đêm. Cũng có thể vừa ngủ lơ mơ, vừa cho con “ti” hoặc vừa kiểm tra tã cho con. Nếu bạn cho bé ngủ riêng phòng, thời gian để bạn chạy sang phòng của con đã khiến bạn tỉnh ngủ” – đây là cách của mẹ BiBo (Khâm Thiên).

3. Ăn nhẹ vào ban đêm

“Cách đối phó khi giấc ngủ bị quấy nhiễu, với tôi, là có một bữa ăn nhẹ khi tỉnh giấc ban đêm cùng với bé. Một miếng bánh quy, chút sữa tươi hay sữa chua… có thể giúp bạn quay lại giấc ngủ dễ dàng hơn. Tôi thường tỉnh giấc sớm vì bụng đói. Nhưng nếu ăn nhẹ vào ban đêm, tôi sẽ ngủ cùng con được thêm một chút nữa” – chia sẻ của mẹ bé Mít (Hàm Long).

4. Một đêm thức, một đêm ngủ

“Tôi và chồng đã cùng luân phiên chăm con. Tối nay tôi thức. Hôm sau, anh ấy sẽ thức. Chuyện này kéo dài suốt 9 tháng. Tôi thấy giấc ngủ của mình được đảm bảo hơn. Nhưng chồng tôi thì hơi phiền một chút. Cũng may anh ấy được đi làm muộn”, chị Hương (Hải Dương) cho biết.

5. Cho bé ngủ khác phòng với một người khác

“Nếu bạn san sẻ việc chăm con với người giúp việc hay bà nội (ngoại) thì sẽ đỡ vất vả. Lúc đó, có thể cho con ngủ phòng riêng. Nhờ vậy, giấc ngủ của bạn không bị phá quấy do tiếng thay tã hay cho bé “măm” của người chăm. Nên áp dụng cách một tối thức, một tối ngủ để cả bạn và người chăm bé được ngủ ngon” là cách của chị Trang (Nam Định).

6. Chia thành hai ca một đêm

“Tôi nhận ra rằng, cách tốt nhất để ngủ ngon là chia thành hai ca một đêm. Vợ chồng tôi đã áp dụng cách này khi chăm con gái. Tôi được ngủ từ 10h đến 1-2g đêm. Sau đó, thức dậy và đổi ca cho chồng, đến sáng”, mẹ cu Minh (Tam Trinh, Hà Nội) chia sẻ cách hai vợ chồng xoay sở với con.

7. Đi ngủ sớm hơn

“Tôi đi ngủ cùng với giờ ngủ của con. Điều này thật khó khăn vì tôi có quá nhiều việc cần hoàn thành vào buổi tối. Hơn nữa, tôi lại không có thói quen lên giường sớm. Tuy nhiên, một thời gian sau, tôi đã quen với chuyện này. Bây giờ, chuyện chăm con với tôi không quá nặng nề” – chị Hà (Cầu Giấy) cho biết.

 

theo: mecon

0 8 6546 10 September, 2013 Bé Yêu, Sức khoẻ, Trẻ em September 10, 2013

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web