7 điều mẹ nên cân nhắc để mua đồ chơi tốt cho con
Posted by

7 điều mẹ nên cân nhắc để mua đồ chơi tốt cho con

Trước khi chuẩn bị mua đồ chơi cho con, không ít các mẹ sẽ bối rối vì khi đến những gian hàng đồ chơi. Bất kỳ một cửa hàng đồ chơi nào cũng đều có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, bởi có rất nhiều thứ dễ thương, nhiều màu sắc…Dưới đây là 7 điều cần xem xét khi mua đồ chơi tốt cho con.

 7 điều nên cân nhắc khi mua đồ chơi cho con - hình 1

Đồ chơi phát sáng hoặc tạo âm thanh có thể rất thú vị giúp kích thích trí não của trẻ. 

1. Thích hợp với độ tuổi của bé

Tiêu chí đầu tiên khi mua đồ chơi cho bé. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mua được một món đồ chơi hoàn hảo, nhưng sau đó lại nhận ra rằng phải 1 năm nữa bé mới dùng được. Điều này cần lưu ý khi mua quà tặng cho những đứa trẻ khác.

2. An toàn cho em bé

Có thể bạn nghĩ mọi món đồ chơi trên kệ đều an toàn cho trẻ nhỏ, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Phần lớn các bộ phận của đồ chơi đều an toàn, độ an toàn của những món đồ thường được đảm bảo khi bạn mua những đồ chơi phù hợp với tuổi của bé. Đồ chơi sẽ được đánh dấu độ tuổi mà trẻ có thể sử dụng. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến các bộ phận của đồ chơi xem liệu nó có an toàn cho bé. Những chiếc ốc vít nhỏ có thể bị lắp rắp lỏng lẻo. Sơn có thể bị tróc ra khi bé ngậm vào miệng.

3. Khuyến khích sự sáng tạo

Trẻ con luôn thích tưởng tượng, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang mua cho con những món đồ chơi khuyến khích điều này. Thay vì mua một bộ Lego để xây dựng một con tàu, tại sao bạn lại không mua những hình khối xây dựng để cho con bạn tự xây bất cứ thứ gì chúng muốn?

4. Thúc đẩy hoạt động thể chất

Khi bé lớn hơn, chúng sẽ dành thời gian để chơi trò chơi điện tử. Vậy tại sao lại không bắt đầu cho chúng chơi những món đồ chơi đòi hỏi thể lực trong khi còn nhỏ? Chơi những món đồ chơi giúp trẻ vận động sẽ tốt hơn là chỉ ngồi trên sàn nhà chơi, ví dụ như đồ chơi yêu cầu trẻ phải đi bộ và đẩy để làm chúng phát sáng. Bạn có thể cùng bé vui vẻ thả diều vào một ngày đẹp trời.

5. Bé có thể sử dụng lâu dài

Nuôi một đứa trẻ thực sự rất tốn kém. Đồ chơi cho bé quả thực rất đắt tiền. Đừng ngốn hết số tiền bạn có vào những món đồ chơi bé chỉ có thể chơi trong một vài tháng. Hãy bớt chút thời gian tìm hiểu những món đồ bé có thể sử dụng lâu dài. Có rất nhiều loại đồ chơi bắt đầu ở một mức độ thấp cho bé, sau đó có thể dễ dàng biến đổi thành một cái gì đó hơi khác và phức tạp hơn khi bé lớn hơn.

6. Giúp bé có sự trải nghiệm các giác quan khác nhau

Đồ chơi phát sáng, tạo âm thanh, và có kết cấu khác nhau sẽ thu hút con bạn nhiều hơn một món đồ chơi mà chỉ đơn giản là phát sáng. Các loại đồ chơi như vậy đã được chứng minh có thể giúp trẻ em, đặc biệt là những trẻ có nhu cầu đặc biệt, ngăn chặn các hành vi xấu, giảm căng thẳng, và khiến trẻ thích thú hơn.

7. Khuyến khích bé tiếp thu

Đồ chơi phát sáng hoặc tạo âm thanh có thể rất thú vị, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng kích thích trí não con trẻ. Chúng còn rất nhỏ nên dễ tiếp thu và học hỏi rất nhanh, do đó hãy tận dụng thời gian này. Đầu tư vào những món đồ chơi yêu cầu trẻ giải quyết vấn đề hoặc phải tư duy logic.

Phan Hường 
Theo Lifehack
Yeutretho/Seatimes

0 0 1639 21 July, 2014 Gia đình, Mua sắm July 21, 2014

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web